DMCA.com Protection Status

Khởi tố vụ án tổ chức, môi giới trốn đi nước ngoài ở Hà Tĩnh

TPO - Liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong xe container ở Anh, Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án "tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép".

Trao đổi với Tiền phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đại tá Nguyễn Tiến Nam cho biết, vụ án được khởi tố để điều tra về các hành vi của các cá nhân, tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép sau khi các gia đình trình báo có người thân mất tích ở nước Anh trong những ngày vừa qua.

Khởi tố vụ án tổ chức, môi giới trốn đi nước ngoài - ảnh 1 Hiện trên địa bàn Hà Tĩnh có 10 gia đình trình báo có người thân mất tích khi sang nước Anh.
 

Liên quan đến việc trình báo của 10 gia đình trên địa bàn Hà Tĩnh có người thân không liên lạc được sau khi phát hiện 39 thi thể trong chiếc xe container tại Anh, Công an Hà Tĩnh đã chỉ đạo công an các huyện chủ động nắm bắt các thông tin, lấy mẫu vật của người thân các gia đình để xác minh.

Theo nhận định của Công an Hà Tĩnh, nhiều trường hợp xuất cảnh ban đầu sang một số nước như Đức, Nga... theo con đường xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, khi sang các nước đó họ lại trốn sang Anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng