Không có tiền chữa bệnh cho con, 2 vợ chồng chở nhau đi cướp

Trong quá trình đi mượn tiền để lo cho con nhập viện nhưng không được, 2 vợ chồng Linh thấy cô gái ngồi bấm điện thoại trước cây xăng nên ra tay cướp giật thì bị người dân bắt giữ.

Ngày 8/11, Công an huyện Củ Chi, TPHCM, cho biết đơn vị đang tạm giữ Huỳnh Nhật Linh (29 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Trước đó ngày 5/11, con của Linh (9 tháng tuổi) bị sốt xuất huyết nên cần phải nhập viện điều trị nhưng Linh không có tiền.

Khoảng 10h45’ ngày 5/11, Linh điều khiển xe máy chở vợ hờ là Nguyễn Hoàng Anh Khang (18 tuổi) đi mượn tiền nhưng không được.

Khi cả 2 đến trước cây xăng Thành Đạt (ngã tư Tân Quy, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) thì phát hiện chị T.T.H.Y. (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) đang ngồi cầm điện thoại. Lúc này, Linh và Khang nảy sinh ý định cướp điện thoại di động của chị Y.

Để thực hiện ý đồ, Linh điều khiển xe máy áp sát để Khang dùng tay trái giật điện thoại di động của nạn nhân rồi bỏ chạy.

Trên đường tháo chạy, 2 đối tượng bị người dân truy đuổi và bắt giữ giao cho công an.

Tại cơ quan công an, cả 2 thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết mục đích cướp giật điện thoại là để kiếm tiền đưa con đi trị bệnh sốt xuất huyết.

Công an huyện Củ Chi ra quyết định tạm giữ đối với Linh, riêng Khang do đang nuôi con nhỏ nên cho gia đình bảo lãnh.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng