Không đủ căn cứ xử phạt người giúp việc bị tố bạo hành trẻ

TPO - Công an thành phố Vinh (Nghệ An) không xử phạt bà Đặng Thị Lý – người bị tố cáo bạo hành bé trai 5 tháng tuổi sưng phồng não vì không đủ căn cứ.

Hành động bà Lý quá tay với bé bốn tháng tuổi. Cắt từ video
Hành động bà Lý quá tay với bé bốn tháng tuổi. Cắt từ video

Ngày 1/11, thông tin Công an thành phố Vinh cho biết, qua điều tra, xem xét thì đơn vị không có cơ sở để xử lý hành chính và hình sự đối với bà Đặng Thị Lý, người bị tố cáo bạo hành bé trai 5 tháng tuổi.

Sau khi nhận được phản ánh của gia đình anh Đinh Văn Tài, phía cơ quan chức năng phối hợp với gia đình đưa cháu bé đến bệnh viện siêu âm, thăm khám nhưng không phát hiện cháu bé có thương tích. Ngoài ra, gia đình anh Tài phản ánh thêm, nghi ngờ bà Lý nhiều lần tắt camera nhằm che dấu hành vi bạo hành là không có căn cứ. Vì vậy Công an đã không đủ căn cứ, cơ sở để xử phạt bà Đặng Thị Lý.

Không đủ căn cứ xử phạt người giúp việc bị tố bạo hành trẻ - ảnh 1 Anh Đinh Văn Tài phản ánh sự việc và bà Đặng Thị Lý.
Thông tin bà Lý trao đổi với báo chí về việc bị gia đình anh Đinh Văn Tài đánh, ép viết tường trình nhận lỗi là không được xác minh bởi bà Lý không có đơn yêu cầu gửi cơ quan chức năng.


 
Trước đó, theo phản ánh của anh Đinh Văn Tài (33 tuổi, trú tại thành phố Vinh, Nghệ An) cho biết, gia đình phát hiện con trai 5 tháng tuổi có những biểu hiện khác thường như hay quấy khóc, kén ăn, hay bị nôn… nhưng không rõ nguyên nhân.

Ngày 24/10, kiểm tra camera an ninh trong nhà, anh Tài phát hiện đứa con trai mới 5 tháng tuổi bị người giúp việc (bà Đặng Thị Lý 58 tuổi, trú xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên) lấy gối quất vào người khi đang nằm trên võng. Chưa dừng lại ở đó, người này còn tát liên tiếp 2 lần vào đầu cháu bé rồi bế đứng lên, vừa đi vừa lắc mạnh khiến cháu bé bị dốc ngược xuống đất.

Ngoài ra, khi kiểm tra dữ liệu camera, anh Tài phát hiện dữ liệu bị ngắt quãng nhiều giờ trong ngày. Những thời gian bị ngắt chủ yếu là thời điểm người giúp việc ở nhà một mình với cháu bé nên nghi ngờ đây không phải là lần đầu cháu bị đánh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá