Không khởi tố hình sự đối tượng rải đinh trên cầu vượt biển

TPO - Cơ quan công an sẽ không khởi tố hình sự với Lê Trung Hiếu (SN 1998 tuổi, trú tại xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải) về hành vi rải đinh trên cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện với giải thích hành vi này chưa có quy định truy cứu trách nhiệm hình sự.

 Đối tượng Lê Trung Hiếu tại cơ quan Công an.
Đối tượng Lê Trung Hiếu tại cơ quan Công an.

Ngày 25/12, Đại tá Nguyễn Quang Hải, Trưởng Công an huyện Cát Hải (Hải Phòng) cho biết, đơn vị này sẽ không khởi tố hình sự với Lê Trung Hiếu (SN 1998 tuổi, trú tại xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải) về hành vi rải đinh trên cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện vì hành vi này chưa có quy định truy cứu trách nhiệm hình sự.  

Ông Phạm Khắc Chỉnh, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng cho biết hiện cơ quan điều tra đang hoàn thiện hồ sơ và xét theo các yếu tố liên quan đến vụ việc, chỉ có thể xử phạt hành chính đối tượng cao nhất là 1,5 triệu đồng. Ngoài ra không có yếu tố để khởi tố vụ án.

Ông Phạm Khắc Chỉnh cũng cho biết thêm, hiện Lê Trung Hiếu đã về nhà và chờ ngày lên nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối tượng rải đinh trên cầu vượt biển - ảnh 1 Hiếu khai rải đinh để các xe lưu thông qua bị hư hỏng sau đó đến sửa chữa để kiếm tiền.

Trước đó, theo trình báo của Xí nghiệp quản lý, bảo dưỡng cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện cho biết từ ngày 19/11 đến ngày 12/12, nhân viên xí nghiệp này phát hiện 10 lần đinh được rải trên cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện khiến 14 trường hợp xe máy bị xịt lốp do cán phải đinh.

Ngày 21/12, Cơ quan CSĐT Công an tp. Hải Phòng đã bắt giữ Lê Trung Hiếu - kẻ có hành vi rải đinh trên cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện. Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, khoảng thời gian đầu tháng 11/2018, đối tượng mở quán sửa chữa xe máy Hiếu Anh gần chân cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện.

Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối tượng rải đinh trên cầu vượt biển - ảnh 2 Ban quản lý cầu phải dùng vòi rồng để dọn sạch đinh.

Đối tượng đã nảy sinh ý định rải đinh để các xe lưu thông qua bị hư hỏng sau đó đến sửa chữa để kiếm tiền. Cũng trong thời gian này, Hiếu chuẩn bị 0,5kg đinh (loại đinh 3cm) cho vào túi áo khoác rồi đi xe máy qua cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện để thực hiện hành vi rải đinh.

Các phương tiện lưu thông qua cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện khi bị đinh găm thủng săm xe buộc phải tìm đến quán của Hiếu để sửa chữa. Với mỗi miếng vá, Hiếu thu 20 nghìn đồng trong khi thay săm xe là 90 nghìn đồng. Hiếu cũng khai nhận, từ khi tiến hành hành vi phạm pháp, đối tượng đã sửa chữa 6 xe máy của khách sau đó lấy tiền công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá