Kiểm điểm hàng loạt cán bộ để nghi phạm treo cổ trong phòng hỏi cung

Công an tỉnh Ninh Thuận kiểm điểm các cán bộ liên quan đến vụ nghi phạm treo cổ tự tử trong phòng làm việc của nhà tạm giữ, khiến người nhà bức xúc mang thi thể diễu hành trên phố.

Kiểm điểm hàng loạt cán bộ để nghi phạm treo cổ trong phòng hỏi cung
Hôm qua (10/10), đại tá Huỳnh Cầm, Phó giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, cho biết cơ quan này đã kiểm điểm trách nhiệm toàn bộ cán bộ công an TP Phan Rang - Tháp Chàm vì để xảy ra trường hợp nghi phạm treo cổ tự tử tại phòng hỏi cung.

Đại tá Cầm cho biết theo kết quả khám nghiệm pháp y, anh Nguyễn Hồng Đê (26 tuổi, ngụ tại thị trấn Khánh Hải, Ninh Hải) tử vong vào ngày 8/7 là do treo cổ tự tử.

Kiểm điểm hàng loạt cán bộ để nghi phạm treo cổ trong phòng hỏi cung - ảnh 1 Bức xúc về việc người thân tử vong trong nhà tạm giữ, người nhà đã mang thi thể anh Đê diễu trên phố.
Theo đại tá Cầm, do sơ xuất trong việc cho nghi phạm viết bản tự khai mà không có người giám sát, để nghi phạm tự tử trong phòng làm việc là hết sức nghiêm trọng nên đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tất cả các cán bộ chiến sĩ liên quan đến vụ việc.

Trước đó, anh Đê bị Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm khởi tố và bắt giam về tội cố ý gây thương tích. Khoảng 15h ngày 7/7, cán bộ điều tra để anh Đê ngồi viết bản tự khai trong phòng của nhà tạm giữ.

Kiểm điểm hàng loạt cán bộ để nghi phạm treo cổ trong phòng hỏi cung - ảnh 2 Theo yêu cầu của người, cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi anh Đê tại nhà nạn nhân.
Sau đó người nhà vào thăm và phát hiện anh Đê dùng áo sơ mi treo cổ trên thanh sắt cửa sổ phía trong phòng. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do suy hô hấp tuần hoàn.

Bức xúc vì nguyên nhân cái chết của người thân, người nhà anh Đê đã mang thi thể anh đi diễu phố, yêu cầu các cơ quan chức năng là rõ vụ việc.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng