Làm giúp việc để trộm tiền, trang sức của một loạt nhà giàu

Loan dùng hồ sơ giả, nhờ các trung tâm giới thiệu đi giúp việc cho các gia đình ở quận 7, để tìm cơ hội lấy cắp tài sản.

Loan bị cảnh sát đưa về trụ sở. Ảnh: Công an cung cấp
Loan bị cảnh sát đưa về trụ sở. Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 1/7, Công an quận 7 (TP HCM) bắt Nguyễn Thị Thanh Loan (38 tuổi) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Cơ quan điều tra trước đó nhận được trình báo của hàng loạt gia đình, bị người giúp việc lấy trộm tiền, nữ trang, điện thoại. Từ hình ảnh camera ghi được, cảnh sát xác định Loan là nghi can. Nhận định người đàn bà này sẽ tiếp tục gây án, nhiều trinh sát rà soát các trung tâm giới thiệu việc làm ở Sài Gòn và bắt được Loan.
Bước đầu bà ta cho biết, lợi dụng trung tâm giới thiệu việc làm thường không xác minh lý lịch, giấy tờ của người lao động nên nộp hồ sơ giả xin giúp việc ở nhiều nơi, để tìm cách trộm cắp.

Hồi đầu tháng 6, Loan được nhận làm cho gia đình anh Tuấn (37 tuổi) ở quận 7. Những ngày đầu bà ta tỏ ra siêng năng để lấy lòng gia chủ. Làm được một tuần, thừa lúc không ai để ý, Loan lục túi xách của chủ nhà, lấy trộm 10 triệu đồng và điện thoại iPhone rồi bỏ trốn.

Tương tự, một tháng trước Loan vào giúp việc cho bà Lan (72 tuổi) ở Phú Mỹ Hưng (quận 7) rồi lấy cắp 2 điện thoại, nữ trang trị giá gần 50 triệu đồng.

Cảnh sát đang làm rõ hành vi liên quan của Loan với một số gia đình khác bị mất tài sản.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá