Làm rõ hành vi 3 đối tượng 'bảo kê' ở chợ Long Biên

TP - Sáng 6/12, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội cho biết, đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, hoàn thiện hồ sơ và mở rộng điều tra vai trò các bị can, đối tượng liên quan trong vụ “bảo kê” chợ Long Biên.

Cảnh các đối tượng thu phí bến bãi tại chợ Long Biên
Cảnh các đối tượng thu phí bến bãi tại chợ Long Biên

Trước đó, tối 5/12 Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng Dương Quốc Vương (SN 1968), Lê Thanh Hải (SN 1963) cùng trú tại quận Hoàng Mai và Nguyễn Mạnh Long (SN 1962, trú quận Thanh Xuân) để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Cả ba bị can nói trên là nhân viên bốc xếp tại chợ Long Biên.

Theo cơ quan công an, ngày 10/8, Công an TP Hà Nội nhận được đơn tố giác của chị Nghiêm Thúy N. (SN 1981) và anh Hoàng Anh H. (SN 1972), cùng trú ở quận Ba Đình và làm kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên.

Hơn một tháng sau, Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ việc có dấu hiệu tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản” theo đơn tố giác. Trong đơn, anh H. và chị N. tố giác N.K.H (SN 1963, trú ở quận Hoàn Kiếm), là tổ trưởng một tổ bốc dỡ hàng hóa ở chợ Long Biên đã có hành vi đe dọa, cản trở kinh doanh và thu tiền bến bãi trái phép.

Cảnh sát xác định, từ năm 2008 đến nay, gia đình chị N. thuê 6 địa điểm ki-ốt bán hàng tại chợ Long Biên. Giữa năm 2017, chị N. và đối tượng N.K.H xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, đối tượng N.K.H đã chỉ đạo nhân viên bốc dỡ hàng hóa là Hải, Long, Vương cản trở việc kinh doanh của chị N. 

Theo đó, Long, Hải và Vương đã cho xe khác đỗ tại vị trí đỗ xe của chị N. khi hoa quả được vận chuyển về chợ. Khoảng thời gian từ đầu năm đến tháng 9/2018, nhóm nhân viên bốc dỡ này thường xuyên gây khó khăn cho gia đình chị N. Thậm chí nhiều lần chị N. phải nộp tiền nhưng không được bốc dỡ hàng hóa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá