Lập mưu 3 năm để trộm gần 2 tỷ trong ô tô

Ngày 23/7, Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Trung Kiên, 39 tuổi, trú ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Phạm Trung Kiên
Đối tượng Phạm Trung Kiên
Theo hồ sơ vụ án, vì là bạn bè của nhau nên Kiên nắm được bị hại thường xuyên đi giao dịch làm ăn, để nhiều tiền trên xe ô tô. Cuối năm 2015, Kiên lấy trộm chìa khoá xe ô tô của nạn nhân, nhằm tìm cơ hội sơ hở để trộm cắp.
Đến khoảng 7h30 ngày 16/7, Kiên đi xe máy theo dõi, biết được bị hại vừa giao dịch xong và để 1 tỷ, 880 triệu đồng tại ghế phụ trên xe ô tô nhãn hiệu Toyota Innova BKS: 29A-126.85.
Khi chiếc xe Innova di chuyển đến khu đô thị Bắc Linh Đàm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, lợi dụng lúc bị hại xuống xe ăn sáng, Kiên đã lẻn đến dùng khoá mở trộm và lấy đi toàn bộ số tiền trên xe.
Sau khi nhận được thông tin trình báo, Đội CSHS CAQ Hoàng Mai nhanh chóng điều tra, truy xét và làm rõ Phạm Trung Kiên chính là đối tượng gây án. Tang vật thu giữ 1tỷ, 880 triệu đồng Kiên đã làm rơi trong quá trình tẩu thoát.

Hiện, Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo An ninh Thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng