Lén đánh chìa khóa phòng trọ của bạn, trộm 250 triệu đồng

TPO - Được nhờ cầm chìa khoá về phòng trọ lấy đồ sửa xe, Hùng lén mang đi cắt một chiếc chìa khác rồi đợi cơ hội đột nhập vào phòng lấy trộm 250 triệu của khổ chủ.

Bùi Đình Hùng tại công an.
Bùi Đình Hùng tại công an.

Ngày 31/5, công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Bùi Đình Hùng (28 tuổi, quê tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, cách đây khoảng 10 ngày, anh Bùi Hữu Kiên (33 tuổi, quê Nghệ An, trọ trên đường Mã Lò, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) có đưa chìa khoá cho Hùng để nhờ vào phòng lấy đồ sửa xe máy.

Đến ngày 29/5, anh Kiên phát hiện bị mất số tiền 250 triệu đồng nên đến công an trình báo. Công an có mặt tại hiện trường khám nghiệm, trích xuất camera an ninh và lấy lời khai để phục vụ điều tra.

Lén đánh chìa khóa phòng trọ của bạn, trộm 250 triệu đồng - ảnh 1 Số tiền Hùng trộm của nạn nhân được thu hồi.

Qua kiểm tra ổ khoá phòng trọ, công an xác định không có dấu hiệu bị cạy phá, đồ đạc trong nhà không xáo trộn nên nghi ngờ kẻ thực hiện vụ trộm là người quen của nạn nhân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Hùng là nghi can số 1 nên mời lên trụ sở làm việc. Qua đấu tranh, Hùng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và thu hồi được số tiền của nạn nhân.

Hùng khai từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, sau khi ra tù đã đến thuê trọ gần nơi anh Kiên ở. Cách đây khoảng 10 ngày, anh Kiên đưa chìa khóa cho Hùng nhờ mở cửa lấy giúp đồ sửa xe. Sau đó Hùng mang chìa đi cắt thêm một chìa khóa khác đợi cơ hội đột nhập trộm tài sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng