Lĩnh án tử khi vận chuyển thuê 100 bánh heroin vào Việt Nam

TPO - Ngày 9/9, TAND tỉnh Quảng Ninh xử sơ thẩm vụ dùng xe ô tô vận chuyển 100 bánh heroin từ Lào vào Việt Nam. Bị cáo Phùng Trung Dũng (SN 1976, quê Thái Bình) lĩnh án tù chung thân và Chít-Tạ-Con Luồng-A-Phay (SN 1985, quốc tịch Lào) án tử hình về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, trưa 29/3/2018, hai đối tượng đang điều khiển xe ô tô biển số Lào tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh thì bị lực lượng công an kiểm tra. Quá trình khám xe ô tô phát hiện 100 bánh heroin (34.700,44 gam) được giấu trong nhiều hốc bí mật trên xe. Ngoài ra, công an thu trong người Dũng hai túi ma túy khác.

Đối tượng người Lào lĩnh án tử vì vận chuyển thuê 100 bánh heroin vào Việt Nam - ảnh 1 Hai đối tượng khai nhậ vận chuyển thuê 100 bánh heroin vào Việt Nam với giá 10.000 USD.

Qua quá trình điều tra, hai bị cáo khai nhận vận chuyển thuê số ma túy trên cho Thạc Sỉn và Mủ (không rõ lai lịch) từ TP Viêng Chăn (Lào) đến TP Hạ Long (Quảng Ninh) với tiền công 5.000-10.000 USD.

Sáng 27/3/2018, hai đối tượng gặp lần đầu gặp nhau tại nhà của Mủ ở khu Bảo tàng quân đội Viêng Chăn. Cả hai điều khiển ô tô cất giấu sẵn ma túy vào Việt Nam qua cửa khẩu Bờ Y, di chuyển đến TP Hạ Long và bị bắt.

Dũng khai một túi ma túy đá trong người là của Thạc Sỉn cho để sử dụng nhằm giữ tỉnh táo khi lái xe, bốn viên thuốc lắc của một người bạn không nhớ rõ tên và địa chỉ cho Dũng cách đây tám tháng tại Lào.

Trước đó, Chít-Tạ-Con Luồng-A-Phay đã vận chuyển thuê cho Mủ hai va ly chứa ma túy từ Lào đến Đã Nẵng giao cho khách và nhận 200 USD tiền công.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng