Lộ diện người môi giới phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD

TPO - Người môi giới và nữ phóng viên đưa mức giá 100.000 USD để không viết bài, bỏ qua sai phạm của doanh nghiệp. Sau thương lượng, mức giá được hạ xuống 70.000 USD

Ngày 29/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhâm (40 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra hành vi liên quan việc tống tiền doanh nghiệp.

Trước đó, công an Bắc Giang đã bắt giữ Đào Thị Thanh Bình - phóng viên báo Thương hiệu và Công luận vì nhận 70.000 USD từ một doanh nghiệp tại Bắc Giang.

Cụ thể, bà Bình về Bắc Giang, đến trụ sở Công ty Luxshare - ICT Việt Nam (tại khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang) làm việc về sai phạm về khu nhà ở của công nhân doanh nghiệp này.

Lộ diện người môi giới phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD - ảnh 1 Bà Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan công an.

Bà Bình và người môi giới đòi 100.000 USD để không viết bài, bỏ qua sai phạm. Sau một thời gian "thương lượng", các bên “hạ giá" xuống 70.000 USD.

Sau đó, công an phát hiện tại trụ sở của báo Thương Hiệu và Công Luận, bà Bình đang có hành vi nhận 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng (người Trung Quốc, hiện cư trú tại TP Bắc Giang) - là Giám đốc đối ngoại của Cty Luxshare - ICT Việt Nam. Lực lượng chức năng đã bắt giữ bà Bình, thu giữ 70.000 USD, 1 CPU máy tính…

Theo thông tin từ báo Thương hiệu và Công luận, bà Đào Thị Thanh Bình có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Cty TNHH Luxshare - ICT Việt Nam. Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên này thu thập thông tin, viết bài.

Lộ diện người môi giới phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD - ảnh 2

Tiết lộ nhân thân phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD

Theo Phó Chủ tịch Hội Nhà báo - nhà báo Hồ Quang Lợi, chị Đào Thị Thanh Bình, người vừa bị cơ quan chức năng bắt quả tang nhận 70.000 USD của doanh nghiệp không có thẻ nhà báo, không phải hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Lộ diện người môi giới phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD - ảnh 3

Thông tin mới nhất vụ nữ phóng viên bị bắt khi tống tiền 70.000 USD

Sáng 19/12, Công an tỉnh Bắc Giang xác nhận cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa bắt giữ một nữ phóng viên báo Thương hiệu và Công luận về hành vi tống tiền.

Lộ diện người môi giới phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD - ảnh 4

Bắt nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp nước ngoài hơn 2 tỷ

Nữ phóng viên Thương hiệu và Công luận tống tiền một doanh nghiệp nước ngoài 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng - PV) đã bị bắt giữ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá