Lời khai của người giúp việc hành hạ cụ bà ngoài 90 tuổi

Vân cho rằng do buồn bực trong lòng nên đã có hành động "mạnh tay" với cụ Xịa (ngoài 90 tuổi). Nữ bị can đã rời khỏi nơi cư trú sau khi nhận quyết định khởi tố.

Nhà Vân đóng cửa nhiều ngày qua
Nhà Vân đóng cửa nhiều ngày qua
Ba ngày qua, người dân thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) thấy nhà bà Hồ Thị Vân (52 tuổi, còn gọi là Phụng, ở gần ngã ba đình thần Nguyễn Trung Trực) luôn đóng cửa. Con gái của chồng sau bà Vân nói rằng không biết mẹ kế đi đâu dù bị cơ quan điều tra cấm đi khỏi nơi cư trú.
Bà Vân là người bị Công an huyện Kế Sách khởi tố về hành vi Hành hạ người khác. Clip Vân hành hạ cụ bà Ngô Kim Xịa (hơn 90 tuổi) xuất hiện trên Facebook sau khi nạn nhân qua đời, cách nay khoảng nửa năm.
 Làm việc với cơ quan điều tra, Vân thừa nhận hành vi trái pháp luật. Theo bị can, việc nhồi nhét thức ăn và xốc nạn nhân lên rồi xô mạnh xuống giường xảy ra vào đầu năm 2018, khi Vân buồn bực chuyện gia đình.
 Vân khai không biết ai là người quay clip rồi đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, nội dung clip cho thấy người cầm máy quay đứng sát Vân trong phòng ngủ của cụ Xịa và zoom cận cảnh mặt cụ bà bị nhồi nhét thức ăn.
 Phóng viên đến gặp con dâu của cụ Xịa là chủ đại lý thuốc thú y và thức ăn gia súc ở ấp An Ninh 1 (thị trấn Kế Sách) nhưng người này từ chối trả lời những việc liên quan đến mẹ chồng. Gia chủ lấy lý do không tiếp báo chí là sợ gia đình Vân trả thù.
 Khoảng nửa năm trước, trong lúc chăm sóc cụ Xịa, Vân nhồi nhét thức ăn vào miệng và lôi kéo, xốc nạn nhân lên rồi xô mạnh xuống giường. Một người trong nhà đã quay lại clip Vân hành hạ nạn nhân. Khi bà cụ qua đời, clip được đăng trên Facebook khiến nhiều người bức xúc.
 Vào cuộc điều tra, Công an Kế Sách xác định hành vi của Vân là vi phạm pháp luật nên khởi tố bị can để xử lý theo pháp luật.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng