Lời khai của 'yêu râu xanh' sát hại 4 người ở Cao Bằng

Hãm hại người phụ nữ không thành, gã đàn ông 31 tuổi dùng dao chém chết 4 người.

Vào khoảng 1h ngày 7/5, tại xóm Nà Phạc, xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, lực lượng công an đã nhận được tin báo xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là chị Triệu Thị Phương (35 tuổi); cháu Triệu Văn Tiến (6 tuổi) và cháu Triệu Thị Uyên (2 tuổi) đã tử vong, còn bà Lý Thị Dâm (86 tuổi) bị thương nặng và chết trên đường đi cấp cứu.
Sau khi nhận tin báo vụ án xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ: Phòng cảnh sát hình sự, Công an huyện Thạch An, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113, Công an xã Quang Trọng huy động tổng lực khẩn trương xác minh, truy lùng hung thủ.
Chỉ sau hơn 2 giờ truy tìm, lúc 2h45 ngày 7/5, lực lượng công an đã xác định và bắt giữ được đối tượng gây án là Lý Đình Khánh (31 tuổi, ở cùng xóm Nà Phạc, xã Quang Trọng).
Tại cơ quan điều tra, Lý Đình Khánh khai nhận: Chiều ngày 6/5 Khánh đi giúp gia đình bên ngoại chị Phương làm nhà, sau khi ăn cơm tối về khi đi xe máy qua nhà chị Phương hắn dừng lại vào nhà trêu ghẹo thì bị chị Phương chống trả và chạy thoát ra ngoài.
Khánh lấy con dao ở nhà chị Phương (loại dao bầu) chạy đuổi theo. Chị Phương chạy đến nhà em dâu Triệu Thị Coi để cầu cứu. Khi chị Coi ra mở cửa, Khánh đổi kịp và chém chết Phương ngay cửa nhà, còn chị Coi chạy thoát ra ngoài. Khánh đuổi không kịp nên chạy quay lại nhà Coi, chém chết 2 người con của chị Coi là: cháu Triệu Văn Tiến và cháu Triệu Nhật Uyên và chém bà Lý Thị Dâm gục tại chỗ
Lời khai của 'yêu râu xanh' sát hại 4 người ở Cao Bằng - ảnh 1 Đối tượng Lý Đình Khánh, hiện trường vụ thảm án và ngôi nhà chị Triệu Thị Coi.
Gây án xong Khánh quay lại nhà chị Phương để tìm hai con của Phương là cháu Triệu Thị Kim Ngân (10 tuổi) và Triệu Thị Kim Nga (5 tuổi) để giết nhằm bịt đầu mối, nhưng hai cháu đã kịp chạy trốn thoát. Tên Khánh đã dùng lửa đốt chăn, màn, quần áo và đốt nhà của chị Phương rồi bỏ trốn.

Ngay trong đêm 6 và rạng sáng ngày 7/5, Đại tá Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Nông Minh Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra đã đến chỉ đạo việc truy tìm thủ phạm, bảo vệ hiện trường và công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, ổn định tình hình địa phương.
Chia sẻ nỗi đau thương mất mát, Đại tá Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã hỗ trợ đại diện gia đình 4 nạn nhân 10 triệu đồng để lo mai táng.

Theo kết quả đấu tranh khai thác ban đầu: Nguyên nhân của vụ việc được cho là do Khánh muốn cưỡng hiếp Chị Phương nhưng bị Phương chống cự nên Khánh đã ra tay sát hại Phương và 3 người nhà của Phương.

Vụ án đang được cơ quan cảnh sát điều tra ( PC45) Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá