DMCA.com Protection Status

Lời khai lạnh người của kẻ giết bạn tình 19 tuổi dã man tại phòng trọ

Sau khi ngủ dậy Trang và Cường lời qua, tiếng lại với nhau. Cường đã dùng hung khí, tước đoạt mạng sống của Trang ngay tại phòng trọ nơi 2 người chung sống như vợ chồng...

Cơ quan chức năng lấy lời khai đối tượng Đào Duy Cường
Cơ quan chức năng lấy lời khai đối tượng Đào Duy Cường
Ngày 20/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) ra quyết định tạm giữ hình sự Đào Duy Cường (SN 1994, trú tại ngõ 279, đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) về hành vi giết người. 
Cường là đối tượng gây ra vụ trọng án cướp đi mạng sống của cô gái 19 tuổi, là người đang sinh sống như vợ chồng với anh ta.
Sau khi bố mẹ ly thân, Vũ Thị Quỳnh Trang (SN 2000, HKTT tại Đức Lý, Lý Nhân, Hà Nam) theo mẹ về Hà Nội thuê nhà trọ sinh sống. 
Qua các mối quan hệ xã hội, khoảng đầu năm 2019, Trang quen biết với Cường, khi đối tượng này từ Lào Cai về Hà Nội, tìm việc làm. Sau đó, Trang và Cường thuê nhà trọ ở số nhà 25, ngách 31, ngõ 279, đường Hoàng Mai sinh sống với nhau như vợ chồng. Mối quan hệ tình cảm giữa Trang và Cường, mẹ của Trang là chị Trần Thị Loan (SN 1982, trú tại Đức Lý, Lý Nhân, Hà Nam) biết rõ. 
Bởi theo lời khai của chị Loan tại Đội điều tra Tổng hợp Công an quận Hoàng Mai thì chị cũng thuê trọ cùng dãy nhà với con gái. Chị Loan ở phòng trọ số 1 còn Trang và Cường ở phòng số 3.  Quá trình sinh sống, chị Loan đã nhiều lần chứng kiến Trang và Cường cãi, chửi nhau liên quan đến vấn đề tiền bạc...
Trong quá trình sống chung, giữa Trang và Cường nảy sinh mâu thuẫn, nguyên nhân bắt nguồn từ lối sống buông thả của Cường. Trong khi Trang chí thú làm ăn thì Cường lại chỉ muốn ăn chơi, tiêu xài và thường xuyên tiêu tiền của người yêu... Đây là nguyên nhân khiến mâu thuẫn của họ lên đến đỉnh điểm. 
Khoảng 10h ngày 17/6, Trang và Cường ngủ dậy thì đã có lời qua, tiếng lại với nhau. Sau đó, Trang đã có những lời nói thách thức Cường. Đối tượng Cường lúc đó đã sử dụng chất ma túy (qua xét nghiệm, Cường dương tính với ma túy). Cường đã dùng hung khí, tước đoạt mạng sống của Trang... 
Sau khi gây án, Cường lấy chiếc xe máy SH của Trang rồi mang ra cổng Bệnh viện Thanh Nhàn gửi. Sau đó, đối tượng bắt xe khách lên Lạng Sơn gặp chị gái và anh rể. Khi nghe Cường kể lại sự việc, anh rể và chị gái đã động viên Cường đến cơ quan Công an đầu thú. 
Đến khoảng 18h cùng ngày, đối tượng đã đến Công an huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) đầu thú. Sau khi nhận thông báo của Công an huyện Cao Lộc, Đội điều tra Tổng hợp Công an quân Hoàng Mai đã phối hợp với Công an huyện Cao Lộc, tiếp nhận đối tượng Cường. 
Cùng thời điểm này, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Sau khi ra đầu thú, Đào Duy Cường được đưa đi xét nghiệm, và kết quả trả về là dương tính với ma túy. 
Hiện Công an quận Hoàng Mai đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng