Lời khai lạnh người của kẻ sát hại tài xế xe ôm tại Bình Dương

TPO - Sau khi dùng dao đâm chết ông Đông, Phi lục cốp xe máy nạn nhân lấy áo mưa màu đỏ khoác lên thi thể nanj nhaan rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Trần Văn Phi, kẻ giết người vức xác ở Bình Dương. Ảnh: Tân Châu
Trần Văn Phi, kẻ giết người vức xác ở Bình Dương. Ảnh: Tân Châu

Người dân ở Bình Dương kinh hoàng khi phát hiện ra xác chết ở địa bàn thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương gần 2 năm trước, nay vụ án mạng đã được khép lại với bản án tử cho kẻ sát nhân.

Theo hồ sơ, vụ án thể hiện vào khoảng 21h ngày 26/11/2017, Trần Văn Phi (SN 1996, ngụ tỉnh An Giang) đến khu vực ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) thuê ông Đông (người chạy xe ôm) chở đến khu vực bến xe Miền Đông (quận 9, TPHCM).

Do Phi có ý định chiếm đoạt tài sản của ông Đông, nên Phi kêu ông Đông chở đến khu vực phường Bình Thắng (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Khi đến đoạn đường không có đèn chiếu sáng tại khu dân cư thuộc khu phố Trung Thắng, Phi yêu cầu dừng xe để Phi đi vệ sinh.

Ông Đông dừng xe thì Phi bất ngờ dùng dao đâm nhiều nhát khiến ông này ngã xuống đất. Thấy ông Đông đã chết, Phi lục soát trong người của nạn nhân lấy 110.000 đồng, 1 điện thoại di động Nokia 1280, sau đó kéo ông Đông vào phía bãi cỏ bên lề đường rồi lấy xe tẩu thoát khỏi hiện trường.

Phi mang điện thoại cướp được bán cho 1 cửa hàng ở quận 7, TPHCM được 80 ngàn đồng, bán xe máy cướp được cho 1 cá nhân ở quận 4 được 1 triệu đồng.

Ngày 14/12/2017, Công an Bình dương bắt được Phi. Tại Cơ quan điều tra, kẻ cướp sát nhân khai nhận là sau khi giết chết ông Đông, Phi lên xe máy chạy 1 đoạn rồi dừng xe, mở cốp tìm tài sản.

Thấy trong cốp xe của ông đông có cái áo mưa màu đỏ, Phi lấy áo mưa rồi đi bộ trở lại hiện trường, đến vị trí ông Đông nằm và phũ áo mưa đỏ này lên người ông Đông, rồi tẩu thoát. Kẻ sát nhân cũng khai nhận, do có ý định tìm ‘con mồi’ là những người chạy xe ôm để cướp, nên Phi chuẩn bị sẵn con dao Thái Lan, rồi lang thang khu vực những người chạy xe ôm hay đón khách để có cơ hội là ra tay.

Với những hành vi nhẫn tâm của kẻ cướp sát nhân, Phi bị TAND tỉnh Bình Dương tuyên án sơ thẩm tử hình chung cho 2 tội danh “Cướp tài sản”, “Giết người”. Sau án sơ thẩm, Phi kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM hôm nay (20/5), những lời ân hận muộn màng của Phi đã không được HĐXX chấp nhận. Kẻ sát nhân Trần Văn Phi đã bị bác kháng cáo, đền mạng cho hành vi ‘cướp, giết’ người xe ôm vào đêm 26/11/2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng