Lừa bán tiền điện tử, 'bỏ túi' hàng trăm triệu đồng

TPO - Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ đối tượng Lê Hiếu Nghĩa (SN 2001, trú tại ấp Kỳ La, Hòa Thuận, Châu Thành, Trà Vinh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Hiếu Nghĩa tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Lê Hiếu Nghĩa tại cơ quan điều tra.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Yên Bái, với thủ đoạn bán tiền điện tử Eload, Hiếu đã lừa được nhiều người với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Từ đầu năm 2019, thông qua các mạng xã hội facebook, zalo, Nghĩa đã liên hệ với một số người dân ở tỉnh Yên Bái với nội dung bán tiền điện tử Eload (là loại tiền dùng để nạp thẻ cho khách hàng sử dụng mạng viễn thông Vinaphone), nếu chuyển khoản qua ngân hàng sẽ được triết khấu 10%.

Khi người nào chuyển tiền vào tài khoản thì Nghĩa cắt liên lạc, chặn tài khoản trên mạng xã hội. Nhiều lần liên lạc với Nghĩa Không được, các nạn nhân đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai nhận đã thực hiện hành vi lừa đảo nhiều người, với số tiền hàng trăm triệu đồng. Hiện lực lượng chức năng đã bắt giữ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Hiếu Nghĩa về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng