Lừa người đến nhà chơi rồi đòi tiền chuộc

TPO - Làm quen một người bạn Trung Quốc qua mạng xã hội, đối tượng Minh dụ người này sang Cao Bằng chơi rồi đe dọa, yêu cầu gia đình nạn nhân phải chi hàng trăm triệu đồng.

Bị cáo Minh ra tòa lĩnh án về hành vi lừa người, chiếm đoạt tài sản *ảnh: CB
Bị cáo Minh ra tòa lĩnh án về hành vi lừa người, chiếm đoạt tài sản *ảnh: CB

Ngày 1/9, TAND tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Văn Minh (SN 2000, trú xóm Nà Cháo, xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc, Cao Bằng) để điều tra hành vi bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, thông qua mạng xã hội, Minh làm quen với Lý Kim Toàn là công dân Trung Quốc, sau đó ý định lừa Toàn sang Việt Nam, đến nhà của Minh chơi để tìm vợ cho Toàn.

Ngày 14/4/2018, khi Toàn đến nhà mình thì đối tượng Minh dùng dao đe dọa đồng thời điện thoại cho gia đình nạn nhân đòi 50.000 nhân dân tệ để chuộc Toàn về. Sau nhiều lần gọi điện đe dọa và khống chế, Minh nhất trí cho gia đình Toàn đưa 35.000 nhân dân tệ (tương đương trên 125 triệu đồng) thì Minh mới thả người.

Trong lúc Minh đang thực hiện hành vi thì có người dân trong vùng phát hiện liền báo cho công an. Nhận được tin, ngay lập tức lực lượng chức năng địa phương vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc đồng thời giải cứu Lý Kim Toàn.

Bị cáo Đặng Văn Minh khai nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX đã tuyên phạt Minh 5 năm tù giam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá