DMCA.com Protection Status
Sự kiện: PHÁP ĐÌNH

Lừa người mua vàng tới nhà rồi tạt axit để cướp 500 triệu đồng

TPO - Làm ăn thua lỗ, người phụ nữ nảy sinh ý định mua axit về làm hung khí cướp tài sản của người kinh doanh vàng, ngoại tệ.

Ngày 14/7, Nguyễn Thị Tươi (SN 1991, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội xử sơ thẩm và phạt 18 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Theo truy tố, Tươi vốn không nghề nghiệp ổn định lại làm ăn thua lỗ nên nảy sinh ý định lừa những người kinh doanh vàng bạc tới mua hàng rồi cướp tiền.

Ngày 3/9/2019, người phụ nữ này mua một chai nửa lít Axit Sulfuric về giấu ở nhà mình, dự định làm công cụ gây án. Bị cáo này lên mạng, tìm số điện thoại của các cửa trang sức rồi gọi cho họ, nói cần bán vàng, ngoại tệ nhưng yêu cầu giao dịch tại nhà mình.

Ngày 7/12/2019, Tươi liên hệ được ông H. và nói mình cần bán số vàng trị giá 500 triệu đồng, giao dịch tại một khu tập thể trên phố Hồng Hà. Ông H. đồng ý và cho nhân viên là anh Q. cầm tiền tới “nhà” bị cáo.

Sau đó, Tươi lấy axit, đi xe máy không mang biển số tới khu tập thể nói trên và chờ đợi. Khi anh Q. tới nơi, bị cáo nói qua điện thoại, lừa anh đi lên tầng 4 để đón nhưng sau đó dừng liên lạc.

Anh Q. không gọi được Tươi nên quay xuống nhưng khi gần tới tầng 1 đã bị người phụ nữ hắt axit vào người. Rất may, nạn nhân phát hiện kịp thời nên tránh được, chỉ bị tổn hại 15% sức khỏe.

Anh Q. hỏi có phải tạt axit, Tươi đáp: “Không phải axit đâu”. Do nghi ngờ, người đàn ông cầm túi tiền chạy ra đường rồi vào nhà dân xin nước rửa vết thương.

Phần mình, Tươi bỏ về nhà và bị công an bắt sau đó 2 tuần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng