Một thanh niên bị bắn xuyên thủng bụng khi đang làm vườn

TPO - Thấy anh Vũ Văn Kỳ ôm bụng nằm co quắp trong vườn, người nhà vội đưa đi cấp cứu. Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng chẩn đoán nạn nhân bị đạn xuyên ổ bụng.

Nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện
Nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Ngày 16/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, sức khỏe của bệnh nhân Vũ Văn Kỳ (26 tuổi, trú xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã ổn định sau khi được kíp mổ của bác sĩ Dương Xuân Kỳ tiến hành phẫu thuật gắp viên đạn chì ra khỏi bụng.

Người nhà nạn nhân kể vào đầu giờ sáng hôm trước (15/10), bà Lê Thị Hưng cùng con trai là Vũ Văn Kỳ vào thôn Ba Cản (xã Tân Hội) để phun thuốc cho vườn rau.

Đang loay hoay chuẩn bị pha thuốc, kéo dây để phụ giúp con trai phun, tưới… cho các luống cà rốt, bà Hưng chợt thấy con nằm co quắp ở góc vườn, máu chảy ra từ vết thương ở bụng. Bà vội gọi người thân đến đưa anh Kỳ vào Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.  

Theo bác sĩ Dương Xuân Kỳ (bác sĩ phẫu thuật chính trong ca mổ này), viên đạn chì đã xuyên qua bụng nạn nhân từ phía hông phải làm thủng mạc treo đại tràng bên phải, thủng ruột non 4 lỗ, thủng mạc treo đại tràng ngang rồi nằm lại dưới da sườn trái của bệnh nhân.

Kíp mổ đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ, gắp viên đạn chì ra khỏi bụng của anh Vũ Văn Kỳ.

Một thanh niên bị bắn xuyên thủng bụng khi đang làm vườn - ảnh 1 Viên đạn chì gây thương tích cho anh Kỳ

Đến chiều nay (16/10), nạn nhân đã tỉnh táo, có thể nói vài ba câu. Anh cho rằng khu vườn của gia đình mình nằm ven rừng nên có thể người đi săn chim đã bắn chệch khiến đạn bay trúng người anh.

Thượng tá Lê Thái, Trưởng Công an huyện Đức Trọng cho biết đã cử  lực lượng vào hiện trường và lên bệnh viện lấy lời khai của nạn nhân để điều tra, làm rõ vụ việc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá