Mượn tiền tỷ 'nướng' vào bài bạc rồi bỏ trốn

TPO - Cần tiền đánh bạc và trả nợ, Phan Văn Dũng nhiều lần vay mượn của một phụ nữ ngụ thị xã Hương Thủy (TT-Huế) và trả lãi cao. Đến khi khoản nợ gốc và lãi phát sinh lên đến hơn 1 tỷ đồng, không có khả năng chi trả, con nợ này đã bỏ trốn.

Công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng lừa đảo Phan Văn Dũng
Công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng lừa đảo Phan Văn Dũng

Chiều 27/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh TT-Huế thông tin, vừa bắt giữ đối tượng Phan Văn Dũng (SN 1972, trú đường Nguyễn Văn Chư, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, để có tiền trả nợ và đánh bạc, kể từ tháng 5/2015 đến tháng 8/2018, Phan Văn Dũng nhiều lần vay mượn tiền của một phụ nữ trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế.

Thời gian đầu vay mượn, Dũng thường trả lãi suất cao và đúng hẹn nên được nạn nhân tin tưởng. Đến khi số tiền nợ gốc và lãi vay lên đến hơn 1 tỷ đồng, nhận thấy bản thân không có khả năng trả nợ, Phan Văn Dũng đã bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam.

Đến ngày 25/12/2018, khi đang lẩn trốn tại thành phố Đà Nẵng, Dũng bị lực lượng Cảnh sát Điều tra Công an TT-Huế phát hiện, bắt giữ.

Hiện Dũng đã được di lý về TT-Huế. Vụ việc tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ theo đúng thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá