Nam sinh viên xách dao đi cướp tài sản của phụ nữ giữa đêm

TPO - Công an thành phố Nam Định vừa bắt giữ và tiến hành khởi tố đối với một nam sinh viên về hành vi “cướp tài sản”. Đối tượng nay khai nhận vì hết tiền nên nghĩ ra cách mang dao đi cướp.

Nguyễn Tiến Lộc khai nhận hành vi cướp tài sản - Ảnh: Hoàng Long
Nguyễn Tiến Lộc khai nhận hành vi cướp tài sản - Ảnh: Hoàng Long

Sáng nay, 29/5, Công an thành phố Nam Định cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Lộc (20 tuổi, trú tại phường Vỵ Xuyên, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) về tội danh "Cướp tài sản".

Trước đó, Công an thành phố nam Định nhận được thông tin về 2 vụ cướp xảy ra trên địa bàn có thủ đoạn giống nhau là đối tượng đợi lúc đêm khuya, phục kích ở một đoạn đường vắng. Khi chọn được "con mồi" là phụ nữ đi một mình, đối tượng áp sát, dùng thủ đoạn manh động là rút dao trấn áp để cướp tài sản rồi tẩu thoát.

Tiến hành phục kích tại các khu vực đối tượng này có khả năng tiếp tục gây án, các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Nam Định đã xác định, bắt giữ đối tượng gây án là Nguyễn Tiến Lộc. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lộc, cơ quan công an thu giữ một số tài sản Lộc cướp được của nữ nạn nhân và chiếc xe máy là phương tiện Lộc sử dụng để đi cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Tiến Lộc đã khai nhận hành vi phạm tội và cho biết, số tiền cướp được dùng để ăn nhậu và tiêu sài cá nhân. Lộc cũng khai nhận đang là sinh viên của một trường đại học đóng trên địa bàn thành phố Nam Định, vì hết tiền tiêu xài và không biết làm việc gì kiếm tiền nên nghĩ ra cách mang dao đi cướp tài sản.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng