Khám xét lần 2 nhà vợ chồng kẻ liên quan vụ sát hại nữ sinh Điện Biên

Sáng nay (23/3), Cảnh sát đang tiến hành khám xét nhà Bùi Văn Công ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Vợ chồng Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu
Vợ chồng Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu
Khoảng 8h30h sáng 23/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét nhà đối tượng Bùi Văn Công và vợ Bùi Thị Kim Thu ở Đội 11, xã Thanh Nưa huyện Điện Biên. Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng có mặt tại hiện trường. 
Hơn 50 cảnh sát đã được huy động tham gia khám xét và đảm bảo an ninh trật tự. VKSND tỉnh Điện Biên đã phân công 2 kiểm sát viên tham gia quá trình khám xét theo quy định của pháp luật.
Khám xét lần 2 nhà vợ chồng kẻ liên quan vụ sát hại nữ sinh Điện Biên - ảnh 1  Ngôi nhà của Công (khoanh đỏ) nằm bên QL 12 thuộc Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
Đây là lần khám xét thứ hai sau quyết định khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Kim Thu về hành vi Không tố giác tội phạm.
Được biết, mặc dù các đối tượng khai báo quanh co, gian dối nhưng Cơ quan CSĐT đủ cơ sở để chứng minh hành vi phạm tội của 8 đối tượng, trong đó có vợ chồng Bùi Văn Công.
Khám xét lần 2 nhà vợ chồng kẻ liên quan vụ sát hại nữ sinh Điện Biên - ảnh 2  Sau khi được thừa kế mảnh đất rộng, Công bán đất xây nhà, mua ô tô tải chạy kiếm sống.
Qua lời khai của các đối tượng cùng chứng cứ, tài liệu thu thập được cho thấy ngôi nhà của Công là hiện trường chính của vụ án. Các đối tượng đã giam cầm, thay nhau hãm hiếp Mỹ Duyên suốt từ tối 30 Tết đến rạng sáng ngày mùng 3 Tết, sau đó sát hại nạn nhân mang xác phi tang ở ngôi nhà không có người ở cách nhà Công không xa.
Sau khi được thừa kế mảnh đất rộng, Công bán đất xây nhà, mua ô tô tải chạy kiếm sống.
Trước đó, qua lời khai của Vương Văn Hùng, Cảnh sát đã một lần khám xét khẩn cấp ngôi nhà này vào sáng 13/2/2019, đồng thời triệu tập Bùi Văn Công để lấy lời khai.
Lần khám xét trước, Cảnh sát thu được mẫu máu trên thùng xe tải của Công. Mẫu máu này qua giám định cho kết quả trùng với mẫu máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên. 
Khám xét lần 2 nhà vợ chồng kẻ liên quan vụ sát hại nữ sinh Điện Biên - ảnh 3  Sau khi được thừa kế mảnh đất rộng, Công bán đất xây nhà, mua ô tô tải chạy kiếm sống.
Trong một diễn biến khác, chiều qua Cục Cảnh sát Hình sự, Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an đã cử nhiều điều tra viên, giám định viên giỏi lên Điện Biên. Điều đó cho thấy vụ án đang nảy sinh nhiều vấn đề mới cần làm rõ.

Chân tướng người đàn bà duy nhất liên quan vụ bắt, hiếp, giết nữ sinh Điện Biên

Là người biết chồng của mình cùng nhóm đối tượng thực hiện hành vi tội ác, nhưng Bùi Thị Kim Thu lại che giấu, khai báo gian dối, tung nhiều thông tin giả khiến Công an gặp nhiều khó khăn trong điều tra, khám phá vụ án.

Vợ Bùi Văn Công nhiều lần thấy chồng cùng bạn giở trò đồi bại với nữ sinh

Quá trình thực hiện hành vi, Bùi Thị Kim Thu - vợ Bùi Văn Công là người biết và qua lời khai của các đối tượng, ít nhất 2 lần Thu bắt gặp nhóm đối tượng giở trò đồi bại với Cao Mỹ Duyên nhưng không những không can ngăn mà sau này tiếp tục "tung hỏa mù", gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Tin mới chấn động vụ nữ sinh Điện Biên bị sát hại, hiếp dâm

Công an tỉnh Điện Biên cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên ở Điện Biên trong đó có 2 đối tượng tham gia hãm hiếp nạn nhân. 

Bắt giữ thêm 3 người liên quan cái chết của nữ sinh Điện Biên

Công an đã bắt giữ tổng cộng 8 người liên quan cái chết của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên. Trong đó, nữ bị can duy nhất được xác định bao che cho chồng và đồng phạm đồng thời giả vờ là người phát hiện thi thể.

 

Chứng cứ khoa học lộ việc nữ sinh Điện Biên bị giam giữ hơn 2 đêm

Các giám định viên của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an khẳng định, nữ sinh ở Điện Biên bị ngạt (bị siết cổ) chết trước khi được phát hiện vào sáng 7/2 (mùng 3 Tết) khoảng 12 giờ (cho phép cộng trừ 1 giờ) chứ không phải bị sát hại ngay trong đêm 4/2 (tức 30 Tết) như lời khai ban đầu của nghi phạm Vương Hùng.

Vụ nữ sinh Điện Biên bị giết: Bí ẩn kẻ nhặt tiền lẻ trong đám ma

Ngay từ đầu, đối tượng Lường Văn Lả đã bị đưa vào tầm ngắm vì hắn luôn có thái độ rất lạ tại đám ma của nữ sinh xấu số.

Chạm mặt với 5 nghi can sát hại nữ sinh Điện Biên trong trại giam

Cả 5 tên đều khá lì lợm, bình thản, ăn được, ngủ được, cảm giác như không hề ân hận trước tội ác kinh hoàng chúng đã gây ra.

Theo Bảo vệ Pháp luật

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng