'Né' báo chí, Nguyễn Hữu Linh chạy vội vào nhà vệ sinh khi đến tòa

TPO - Xe ô tô vừa dừng trước cổng tòa án, ông Nguyễn Hữu Linh - cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, nay là bị cáo trong vụ dâm ô chạy nhanh vào tòa.

'Né' báo chí, Nguyễn Hữu Linh chạy vội vào nhà vệ sinh khi đến tòa

Đúng 7h sáng nay (25/6), bị cáo Nguyễn Hữu Linh với chiếc áo sơ mi màu xanh quần đen, tới TAND quận 4 – nơi ít phút tới sẽ xét xử ông. 

Chiếc xe ô tô vừa dừng lại trước tòa, ông Linh với vẻ mặt căng thẳng, bước xuống xe chạy thẳng lên tầng 5 của tòa án rồi vào nhà vệ sinh khóa chặt cửa.

'Né' báo chí, Nguyễn Hữu Linh chạy vội vào nhà vệ sinh khi đến tòa - ảnh 1 Cựu Phó Viện trưởng - bị cáo Nguyễn Hữu Linh đang chạy vội vào tòa. Ảnh: PV
Được biết, vào 8h sáng nay, TAND quận 4 (TPHCM) xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 có khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.
 Quá trình điều tra và hiện VKS ban hành cáo trạng cho thấy, bị cáo Nguyễn Hữu Linh không có tình tiết tăng nặng. Có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng.
'Né' báo chí, Nguyễn Hữu Linh chạy vội vào nhà vệ sinh khi đến tòa - ảnh 2 Cựu Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng đến tòa sáng nay với tư cách bị cáo. Ảnh: PV.
Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án TAND quận 4). Phiên tòa được xử kín theo yêu cầu của người đại diện theo pháp luật của cháu bé, người bị hại trong vụ án. Gia đình cháu bé cũng làm đơn xin xét xử vắng mặt người bị hại vì cháu bé đang được nghỉ hè nên gia đình đã đưa cháu bé về quê chơi, đồng thời gia đình không muốn việc xét xử một lần nữa sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý cháu bé. Gia đình người bị hại không yêu cầu gì và đề nghị Tòa  xử lý theo quy định pháp luật.
'Né' báo chí, Nguyễn Hữu Linh chạy vội vào nhà vệ sinh khi đến tòa - ảnh 3 Báo chí ''trở tay không kịp' với những bước chạy của cựu phó Viện trưởng. Ảnh: P.V

Theo cáo trạng sẽ công bố tại phiên xử, trưa ngày 1/4/2019, Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TPHCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) để ở. Chiều cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh cùng bạn bè đi nhậu.

Đến 21h cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh về chung cư Galaxy và vào thang máy để đi lên tầng 11. Khi vào thang máy, Nguyễn Hữu Linh gặp cháu N.K.C (SN 2013) đi mua đồ giúp mẹ trở về và từ tầng trệt tòa nhà đi lên căn hộ của mình. Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi…

Sự việc được cháu bé C. kể với cha mẹ, cha cháu đi xuống ban quản lý chung cư yêu cầu trích xuất camera trong thang máy để kiểm tra xem nhưng kỹ thuật viên không cho xem camera và chờ xin ý kiến của ban quản lý chung cư.

Ban quản lý chung cư đã trích xuất camera, lập biên bản ghi nhận sự việc, đồng thời kiểm tra xem thẻ thang máy để xác định căn hộ mà ông Linh sử dụng. Tuy nhiên, phải đến khoảng 9h45 sáng ngày 2/4, trưởng ban quản lý chung cư mới mời được ông Nguyễn Hữu Linh xuống, đồng thời mời cha mẹ bé C. cùng xuống làm việc.

Nguyễn Hữu Linh thừa nhận người trong clip chính là mình và xin lỗi gia đình bé C. Vì sợ mất danh dự nên ông Linh đã khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, có số chứng minh nhân dân là 20003347 do CA tỉnh Quảng Nam cấp tháng 10/2007.

Chiều 2/4, đoạn clip lan truyền trên mạng, CA quận 4 tiến hành điều tra, xác minh. Đến 21h ngày 2/4, Trưởng ban quản lý chung cư đã đến CA phường 1, quận 4 trình báo.

Đến ngày 21/4, cơ quan Cảnh sát điều tra CA quận 4 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hữu Linh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng