Nghệ An: Hai phóng viên tống tiền bị bắt như thế nào?

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra, làm rõ 2 phóng viên nhận tiền bất hợp pháp thì bị bắt giữ.

Hai người giới thiệu là phóng viên Lê Phan (quê Thanh Hóa) và Quang Toản (quê Hà Tĩnh), vừa bị Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ vào chiều ngày 5/12 khi đang có hành vi nhận tiền “làm luật” ở một quán cà phê tại thị trấn Nam Đàn. Số tiền mà hai người này nhận là 10 triệu đồng. Tuy nhiên, người đưa tiền chưa được tiết lộ.

Trước đó Thời báo D.N và Tạp chí T.A - nơi 2 người này công tác đã đăng tải bài viết với những nghi vấn về việc cơ quan chức năng bảo kê cho hoạt động “xe vua” trên các tuyến quốc lộ 46, quốc lộ 48, quốc lộ 15 và đường Hồ Chí Minh qua địa bàn Nghệ An. Hai người này được cho là đã nhận tiền “làm luật” để không tiếp tục đăng tải các thông tin tiếp theo liên quan đến nội dung trên.

Nghệ An: Hai phóng viên tống tiền bị bắt như thế nào? - ảnh 1 Nội dung bài viết được cho là có liên quan đến việc hai người xưng PV nhận tiền "làm luật" vừa bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ. Ảnh chụp màn hình.
Sáng 6/12, lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Nghệ An cũng cho biết đã nhận được thông tin sơ bộ từ Công an tỉnh về vụ việc. Cả hai phóng viên kể trên đều không đăng kí thường trú với Sở TT&TT tỉnh Nghệ An.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục làm rõ.

Theo VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá