Nghi án bé gái gần 3 tuổi ở TPHCM bị ông lão 70 tuổi xâm hại

TPO - Ra đầu hẻm chơi một lúc, khi trở về nhà bé gái 3 tuổi ở TPHCM bị sốt và liên tục nói đau vùng kín. Gia đình gặng hỏi thì cô bé cho biết bị ông lão gần nhà xâm hại.

Ngày 21/4, công an xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè, TPHCM) cho biết, vừa tiếp nhận đơn trình báo của gia đình anh Phạm Quan Liêm (SN 1972, ngụ huyện Nhà Bè) về việc con gái mình là bé P.N.L. (SN 2016) bị một ông lão 70 tuổi xâm hại tình dục.

Theo lời khai của gia đình, khoảng 16h ngày 15/5, bé L. chạy đi ra trước hẻm của dãy nhà trọ mình đang sinh sống ở xã Phú Xuân để vui chơi. Một lúc sau, bé L. trở về nhà rồi lên cơn sốt cao và liên tục nói đau vùng kín. Chị T. (mẹ của bé L.) kiểm tra thì thấy vùng kín của bé bị tấy đỏ, trầy nhẹ.

Đến chiều 16/4, anh Liêm trở về nhà nghe vợ kể lại nên gặng hỏi con gái và biết được ông B. (70 tuổi) đã có hành vi xâm hại tình dục con mình nên đã đến cơ quan công an và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM trình báo. Sau đó, Công an xã Phú Xuân cùng Công an huyện Nhà Bè đã đưa L. đi giám định pháp y.

Đến ngày 18/4, bé L. vẫn liên tục kêu đau, sốt cao nên gia đình cho bé L. đi khám ở một số bệnh viện. Bác sĩ cho biết vùng kín bé L. bị viêm nhiễm, có vết trầy xước. Tuy nhiên bác sĩ nói không thể làm kết quả giám định được.

Gia đình tiếp tục cho bé sang bệnh viện Nhi đồng 1, tại đây bác sĩ lại cho kết quả sau xét nghiệm là không có viêm nhiễm vùng kín, sốt cao không rõ nguyên nhân. Đến bệnh viện quận 1 thì bác sĩ từ chối khám.

Theo chị T., hiện tại tình hình sức khỏe của bé vẫn không ổn định, thường xuyên giật mình, la hét về đêm, sợ hãi không chịu ra ngoài và không dám tiếp xúc với người lạ.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết đã nhận đơn trình báo của gia đình.

“Hiện tại, Hội đang phối hợp với Chi hội phụ nữ của địa phương cùng với các cơ quan chức năng để hỗ trợ gia đình bé làm rõ vụ việc. Cơ quan chức năng nên đẩy nhanh tiến độ điều tra, giám định chính xác và sớm cung cấp kết quả cho gia đình nạn nhân”, luật sư Nữ cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng