Nghi phạm sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư khai gì?

TPO - Làm việc với cơ quan công an, người đàn ông bị tình nghị sàm sỡ bé gái trong thang máy thừa nhận chỉ là "nựng" vì "thấy cháu gái dễ thương". Người này phủ nhận có hành vi sàm sỡ với bé gái...

Nghi phạm sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư khai gì?

Ngày 4/4, nguồn tin Tiền Phong xác nhận, Công an quận 4, TP.HCM đã triệu tập, làm việc với người đàn ông xuất hiện trong clip có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4, TPHCM).

Nguồn tin cho biết, người làm việc với công an được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ TP. Đà Nẵng).

Khi làm việc với cơ quan công an, ông này thừa nhận là người xuất hiện trong clip đồng thời nói hành động của mình chỉ là “nựng” cháu gái vì thấy dễ thương chứ không phải sàm sỡ.

Thượng tá Phạm Xuân Thao - Phó Trưởng Công an quận 4 cho biết: Hiện Công an quận 4 đang tích cực xác minh lấy lời khai người đàn ông bị tình nghi, bị hại, người có liên quan để nhanh chóng kết luận và đưa ra hướng xử lý theo quy định pháp luật.

“Các điều tra viên đang khẩn trương làm công việc của mình để sớm có kết luận chính thức”, thượng tá Thao nói.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, ông Nguyễn Hữu Linh là cựu phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên, đến nay Công an TPHCM vẫn chưa thông tin chính thức về lai lịch người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng tham mưu Công an TPHCM cho biết, Ban giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Công an quận 4 khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Khi phóng viên hỏi về người đàn ông xuất hiện trong clip có phải là ông Nguyễn Hữu Linh -nguyên Phó viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng hay không, đại tá Quang cho rằng hiện chưa kết luận ai là người thực hiện.

Trước đó, ngày 3/4, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có văn bản chỉ đạo, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, điều tra, xử lý, giảm tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em.

Trước sự việc trên, Viện KSND Tối cao đã chỉ đạo Viện trưởng VKSD TPHCM phối hợp chặt chẽ với Công an TPHCM tiến hành xác minh, làm rõ sự việc với tinh thần xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá