Nghi phạm trộm 6 tỷ đồng tại hàng loạt máy ATM khai gì?

TPO - Sau khi bị bắt giữ, Huy – nhân viên tiếp quỹ của ngân hàng khai nhận do cần tiền để trả nợ nên đã có hành vi trộm cắp số tiền hơn 6 tỷ đồng trong lúc tiếp tiền vào máy.

Phạm Quốc Huy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương.
Phạm Quốc Huy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương.

Ngày 18/2, công an tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan CSĐT công an tỉnh này đã khởi tố vụ án,  tạm giữ hình sự Phạm Quốc Huy (SN 1985, ở 165 Nguyễn Hữu Cầu, TP. Hải Dương) là nhân viên tiếp quỹ máy ATM của một ngân hàng có chi nhánh tại Hải Dương để điều tra hành vi trộm cắp số tiền hơn 6 tỷ đồng tại hàng loạt cây ATM trên địa bàn.

Trước đó, ngày 24/1, cơ quan CSĐT công an tỉnh Hải Dương nhận được đơn của ngân hàng này trình báo về việc ngày 23/1, ngân hàng này bị kẻ gian đột nhập vào 5 máy ATM trên địa bàn tỉnh Hải Dương trộm cắp tổng số tiền 6,083 tỷ đồng.

Sau khi vào cuộc, cơ quan CSĐT đã làm rõ và bắt giữ được Phạm Quốc Huy khi đang lẩn trốn ở Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh tối 14/2.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai phát hiện một số sơ hở trong quá trình tiếp tiền vào máy nên trong lúc đang cần tiền trả nợ đã nảy sinh ý định và thực hiện hành vi trộm cắp.

Từ tháng 10/2018 đến khi bị bắt, Huy đã thực hiện thành công 5 vụ trộm cắp, tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng. Đến khi bị phát hiện, Huy đã tìm cách bỏ trốn và sau đó bị bắt giữ.

Hiện cơ quan CSĐT công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá