Nghi vấn CSGT ‘làm luật’, Công an TPHCM vào cuộc điều tra

TPO - Trước thông tin phản ánh về tình trạng xe tải, xe bồn...chạy qua chốt CSGT vào giờ cấm và có sự tiếp tay của cò cũng như một số CSGT Đội An Lạc, Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác để khẩn trương xác minh kết luận vụ việc và xử lý theo quy định.

Ngày 23/5, Công an TPHCM cho biết, Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an THPCM phối hợp Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC08) thành lập Tổ công tác để khẩn trương xác minh kết luận vụ việc và xử lý theo quy định.

Trước đó, theo phản ánh của một tờ báo về tình trạng xe tải, xe bồn, xe ben chạy qua chốt Cảnh sát giao thông trong giờ cấm trên đường Võ Văn Kiệt. Nội dung phản ánh nêu việc này diễn ra có sự ‘tiếp tay’ của ‘cò’ và một số Cảnh sát giao thông Đội An Lạc (thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS).

Ngay sau đó, Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an TPHCM phối hợp Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC08) thành lập Tổ công tác để khẩn trương xác minh kết luận vụ việc và xử lý theo quy định.

Công an TPHCM cho biết, hiện Tổ công tác của Công an TPHCM đang tích cực xác minh, làm việc với các bên liên quan để nhanh chóng kết luận và đưa ra hướng xử lý với quan điểm sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che sai phạm.

Sau khi xác minh làm rõ, Công an TPHCM sẽ thông tin sớm nhất đến dư luận về vụ việc trên.

Cụ ông có nồng độ cồn vượt quá mức được CSGT Hà Nội chở về nhà

Ngày 17/5, Đội CSGT số 1 Công an TP Hà Nội thực hiện kế hoạch xử lý những trường hợp vi phạm nồng độ cồn tại phố Hàng Đậu (Ba Đình).

Xác minh làm rõ video CSGT chĩa súng, đánh người

Lãnh đạo Phòng CSGT TPHCM cho biết hiện chưa rõ video ghi lại sự việc xảy ra ở đâu nên đã chỉ đạo tất cả các đội CSGT xác minh, làm rõ video xuất hiện trên mạng xã hội mấy ngày qua ghi lại cảnh CSGT chĩa súng, đánh người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng