Nghiện ma túy, chuyên trộm hộp đen máy xúc

TP - Chiều 6/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho hay đã tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam 2 đối tượng lấy trộm hộp đen máy xúc.

Hai đối tượng Mạnh, Vượng cùng tang vật vụ án
Hai đối tượng Mạnh, Vượng cùng tang vật vụ án
Chiều 6/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị cho hay đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Văn Mạnh (SN 1985) và Phạm Văn Vượng (SN 1987), đều ở xã Tân Tiến, huyện An Dương, TP Hải Phòng.
Liên tiếp trong những ngày cuối tháng 10/2018, tại TP Đông Hà và 2 huyện Vĩnh Linh, Hải Lăng (Quảng Trị) liên tục xảy ra mất trộm hộp đen máy xúc đất. Trong thời gian đó, cũng ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xảy ra vụ trộm tương tự.
Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp Công an tỉnh Quảng Bình rà soát camera tại các trạm thu phí BOT trên địa bàn, phát hiện tại trạm BOT Quán Hàu (Quảng Bình) có xe tải 15C-0418 với nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua phối hợp, Công an TP Hải Phòng xác minh, chiếc xe tải 15C-0418 do Vũ Văn Mạnh sở hữu. Mạnh nghiện ma túy nặng, từng bị phạt 2 năm tù vì trộm hộp đen máy xúc  ở tỉnh Thừa Thiên - Huế. Thời điểm này, Mạnh không có mặt tại địa phương. Đến ngày 23/10, chiếc xe tải của Mạnh đi qua trạm thu phí Cầu Rác (Hà Tĩnh), và sau đó, tại huyện Kỳ Anh xảy ra vụ mất trộm hộp đen máy xúc. Cùng ngày, các trinh sát phát hiện chiếc xe tải này đỗ tại một nhà nghỉ ở xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Qua kiểm tra xe, Công an phát hiện trong xe có 4 hộp đen nên tiến hành bắt giữ Mạnh và đồng bọn là Vượng. Lúc này, trên người của 2 đối tượng có 4 gam ma túy đá.
Bước đầu, Mạnh và Vượng khai đã trộm được 10 hộp đen máy xúc tại 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị với tổng giá trị khoảng 2 tỷ đồng. Toàn bộ số hộp đen trộm được đã bán với giá rẻ để lấy tiền mua ma túy sử dụng.
Vụ việc đang được Công an điều tra mở rộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng