Người đàn bà ném ma túy vào ô tô hòng đẩy người yêu vào tù khai gì?

TPO - Bị cáo khai do bị hại thường xuyên đánh đập mình nên đồng ý việc bỏ ma túy khiến anh đi tù...

Bị cáo Nguyễn Thị Vân khai đã bỏ 1 tỷ đồng để người tình phải đi tù.
Bị cáo Nguyễn Thị Vân khai đã bỏ 1 tỷ đồng để người tình phải đi tù.

Bỏ ma túy khiến người tình ngồi tù

 Sáng 10/4, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xét xử Nguyễn Thị Vân (SN 1982) về các tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vu khống”. Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, cùng ở Tây Hồ, Hà Nội).

 Tại tòa, bị cáo Vân khai từng chung sống với anh Thiện nhưng nghi ngờ anh này có người đàn bà khác nên thường xuyên đánh đập mình. “Tôi từng bị xảy thai do anh Thiện đánh, tôi có trình báo công an. Bình thường anh Thiện thường xuyên đánh đập tôi và con trai lớn của tôi. Nhiều lần tôi gọi điện thoại cho công an, anh Thiện thấy, đập điện thoại của tôi.” - Vân nói.

Bị cáo tiếp lời, thường tâm sự việc bị bạo hành với bà Nguyễn Thị Vững là người quen nên bà Vững nói nếu cứ để sự việc tiếp diễn nếu bị đánh chết sẽ không có ai nuôi 3 đứa con. “Chị Vững nói có thể khiến anh Thiện phải vào tù và tôi sẽ không bị đánh đập nữa nhưng tôi phải trả 1 tỷ đồng” - Vân nói.

Cũng theo Vân, do bị cáo không có tiền nên bà Vững đã yêu cầu viết giấy nợ 1 tỷ đồng, đưa sổ đỏ căn hộ làm tin sau đó hướng dẫn lấy ma túy từ 1 người không quen biết rồi bỏ vào ô tô của anh Thiện vào trưa 28/10/2016. Tối cùng ngày, khi Vân cùng anh Thiện đi gặp khách mua đất đã bị cảnh sát cơ động khám xét, bắt giữ.

Bị cáo tiếp tục: “Tôi bị nhốt 24 tiếng, có con nhỏ nên về trước còn anh Thiện bị tạm giam 8 ngày... Sau sự việc, tôi rất hối hận. Sau sự việc, tôi rất hối hận và do còn yêu anh Thiện nên tôi nói chuyện, nhận lỗi và kể cho anh Thiện mọi việc...”.

Ngoài ra, bị cáo Vân khẳng định đã giao nộp cho VKSND một đĩa ghi âm dài hơn 3 tiếng, nội dung trao đổi giữa Vân và Vững về việc cho anh Thiện đi tù. Tuy nhiên, CQĐT Nam Từ Liêm lại bỏ qua những chi tiết quan trọng trong băng ghi âm.

“Bị cáo vu khống tôi”

Trước lời khai của Vân, bà Nguyễn Thị Vững cho rằng: “Vân khai vô căn cứ, bịa đặt như vậy là có người đứng sau hướng dẫn Vân”. Nữ cán bộ công an khẳng định bản thân không liên quan việc ma túy có trên xe anh Thiện.

Bà Vững nói: “Tôi biết Vân và anh Thiện. Trước đó, Vân hay tâm sự về con nhỏ, về việc bị chồng đánh đập". Về khoảng tiền liên quan, bà Vững cho biết: “Vân có hỏi vay tôi 200 triệu sửa nhà đúng thời điểm tôi cũng có một khoản của em gái chuyển về xin việc có thể cho vay ngắn ngày. Vân có nhờ ghi số tiền cao hơn thực tế để về xin tiền chồng." 

Đáng chú ý, bà Vững khẳng định có báo tin cho Cảnh sát Cơ động để bắt giữ xe chứa ma túy nhưng không biết đó là xe của anh Thiện. Bà này cho rằng Vân đã báo tin 1 ô tô có ma túy trước ngày 26/10/2016 từ lâu, có người khác làm chứng. Sau đó, bà Vững báo tin này cho 1 tiểu đoàn trưởng CSCĐ và đến ngày 26/10/2016, chiếc xe đó bị bắt.

“Tôi đang ăn cơm, Vân gọi điện thoại nói chị cứu vợ chồng em với, đang bị công an bắt vì trong xe có ma túy. Tôi vào gặp điều tra viên, anh ấy nói trên xe có gói ma túy và đang làm việc. Tôi chỉ trao đổi, nói Vân là chỗ quen biết, có con nhỏ... Đến lúc bắt, tôi mới biết đó là xe của anh Thiện”.

Bà Vững trình bày tiếp: “Sau bị bắt, Vân nhiều lần gặp nói cứu nhưng tôi nói lượng ma túy như vậy chỉ có chết, tiền tỷ cũng không cứu được”. Nữ sĩ quan công an cũng khẳng định: “Bị cáo Vân nói tôi chi đạo thực hiện vụ việc là vu khống tôi”.

Người đàn bà ném ma túy vào ô tô hòng đẩy người yêu vào tù khai gì? - ảnh 1 Bị hại Nguyễn Văn Thiện tại tòa.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung

Cũng tại tòa, bị hại Nguyễn Văn Thiện bác bỏ việc đánh đập bị cáo Vân, nói: “Chị Vân gây sự, đập đồ đạc, tivi xong lại gọi công an vào đổ tội cho tôi”.

Được hỏi về các băng ghi âm trong vụ án, anh Thiện cho biết: “Do điện thoại dùng icloud của tôi nên sau khi ra tù, nghi ngờ bị Vân hại nên ghi âm lại một số cuộc gọi. Ngoài ra tôi mua thêm vài máy ghi âm nhỏ, Vân đi ra ngoài là tôi bỏ vào túi xách”.

Khi Chủ tọa cho phép, luật sư của anh Thiện có công bố 1 đoạn ghi âm được cho là cuộc nói chuyện giữa bị cáo Vân và bà Vững. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Vững đáp: “Tôi khẳng định đó không phải giọng nói của tôi”. Vì vậy, HĐXX quyết định hội ý.

 Kết quả, chủ tọa công bố quyết định trả hồ điều tra bổ sung vụ án vì cho rằng việc tách hồ sơ với Nguyễn Thị Vững và nam thanh niên bỏ ma túy ở gốc cây là không đúng quy định; việc tách này làm ảnh hưởng việc xác định Vân là chủ mưu hay đồng phạm trong vụ.

 Tòa án cũng yêu cầu xác định băng ghi âm bị cáo, bị hại giao nộp có bị cắt ghép; giọng nói của ai... Ngoài ra, HĐXX cho rằng quá trình điều tra chưa xác định nguyên nhân, múc đích phạm tội của bị cáo Vân với anh Thiện...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng