Người đàn ông chuyển gần 1,2 tỷ đồng cho nhóm lừa đảo

TPO - Khi nghe điện thoại người lạ gọi đến, tự xưng là công an đang điều tra vụ án rửa tiền, người đàn ông mất bình tĩnh đã vội chuyển gần 1.2 tỷ đồng cho nhóm người lừa đảo.

Ngày 8/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM đã vào cuộc điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo đơn tố giác của ông T.Đ.H (ngụ quận 9, TPHCM). 
Trước đó, ông H đang ở nhà thì nhận được cuộc gọi điện thoại báo ông có liên quan đến đường dây rửa tiền và vụ án đang được công an điều tra nên yêu cầu ông hợp tác. 
Người này tự xưng là công an và cho biết vụ án này vừa bắt giữ được 1 đối tượng. Đối tượng bị bắt khai ông H đã bán tài khoản của mình có giá 100 triệu đồng và có 2 tỷ đồng đang gửi ngân hàng. 
Người đàn ông chuyển gần 1,2 tỷ đồng cho nhóm lừa đảo - ảnh 1 Tang vật trong một vụ án lừa đảo qua điện thoại được Công an TPHCM triệt phá. Ảnh Việt Văn
Sau đó, người này yêu cầu ông H chuyển ngay 1 tỷ đồng cho công an để giám định số tiền này có liên quan đến tội phạm hay không. Nếu đây là số tiền sạch thì sẽ chuyển trả lại cho ông H. Người này còn dọa nếu ông H không chuyển tiền ngay để kiểm tra thì sẽ bị bắt. 
Sợ quá ông H tưởng thật nên đã chuyển 4 lần vào các tài khoản mà người này đưa. Tổng số tiền ông H chuyển gần 1,2 tỷ đồng. 
Sau khi chuyển tiền xong, ông H bình tĩnh lại mới nghi ngờ mình bị lừa và đi trình báo công an. Khi công an tiếp nhận xác minh cho thấy, các số tài khoản mà ông H chuyển tiền được lập ở nhiều ngân hàng khác nhau. Trong đó, một phần tiền được rút tại Trung Quốc. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng