Người đàn ông khởi kiện sabeco vì chai bia chỉ có một nửa

TPO - Cho rằng mua phải sản phẩm không bảo đảm chất lượng nên ông Nguyễn Phương Du đã khởi kiện Sabeco đòi bồi thường 39,8 triệu đồng.

TAND Quận 5 đã thụ lý vụ kiện Sabeco.
TAND Quận 5 đã thụ lý vụ kiện Sabeco.

Hôm nay (7/1), TAND Quận 5, TPHCM xác nhận đã thụ lý đơn khởi kiện của ông Nguyễn Phương Du (ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) kiện Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, trụ sở tại quận 5, TPHCM).

Theo nội dung đơn kiện, tháng 9/2018, ông Du có mua một két bia chai nhãn hiệu Sài Gòn Đỏ về sử dụng. Khi gia đình ông khui ra uống thì phát hiện chai bia chỉ có khoảng ½ lượng nước bia bên trong và có mùi hôi. 

Trong két bia này còn có một chai khác cũng chỉ có một phần nước bia bên trong nên ông giữ lại và báo với phía nhà sản xuất. Tuy nhiên, giữa ông Du và Sabeco không thống nhất được phương án giải quyết nên ông Du kiện ra tòa.

 Cụ thể, ông Du yêu cầu tòa án buộc Sabeco bồi thường cho ông 10.500 đồng là giá chai bia nhãn hiệu Sài Gòn Đỏ và 39,8 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần. Ông Du cũng yêu cầu tòa buộc Sabeco đăng xin lỗi công khai ông Nguyễn Phương Du với tư cách người tiêu dùng, trên 3 số báo liên tục ở nhiều tờ báo. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng