Người đàn ông lừa bán ‘đá thiên thạch’ 1 triệu USD bị bắt

TPO - Một đối tượng dùng cục chì bọc nhựa rồi giới thiệu là “viên thiên thạch” rao bán với giá 1 triệu USD. Tuy nhiên, yêu cầu người mua đưa trước số tiền 600 triệu đồng để đặt cọc rồi sau đó “ẵm” tiền bỏ bốn.

Ngày 19/12, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa bắt khẩn cấp và di lý đối tượng Nguyễn Văn Hùng (50 tuổi, ngụ xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) bị truy nã về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” từ An Giang về Vĩnh Long.

Lừa 600 triệu đồng bằng cục chì bọc nhựa - ảnh 1 Hùng bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Theo đó, vào tháng 1/2017, Hùng sử dụng viên chì bọc nhựa đến giới thiệu với anh H.T.N (40 tuổi, ngụ phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) là "viên thiên thạch" có khả năng làm vỡ kính, rạn nứt nhiệt kế, chuyển chất từ thể lỏng sang thể rắn và phá hủy đá lửa của hột quẹt gas. Hùng rao bán với giá 1 triệu USD và người mua phải đưa trước số tiền cọc là 600 triệu đồng.

Sau khi anh N. đến Vĩnh Long giao tiền đặt cọc, nhận xong Hùng bỏ trốn khỏi địa phương. Anh N. không liên lạc được với y nên đã trình báo Công an. Đến 11/2017, Cơ quan Công an ra quyết định truy nã đối tượng Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 19/12, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết bắt được y khi đang lẫn trốn tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo, ai là nạn nhân của Hùng hoặc bị lừa đảo với thủ đoạn tương tự thì liên hệ ngay với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long để được giải quyết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá