Người đàn ông ở Hải Dương dọa dùng súng giết ông Đoàn Ngọc Hải

Bức xúc vì Phó chủ tịch quận 1 quyết liệt lập lại trật tự vỉa hè, ảnh hưởng đến những người mưu sinh như mình, Thạch doạ giết ông Hải.

Nguyễn Phú Thạch tại cơ quan công an
Nguyễn Phú Thạch tại cơ quan công an
Chiều 8/12, tại Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP HCM, ông Nguyễn Phú Thạch (ngụ Hải Dương) cho biết vừa làm việc với cơ quan điều tra về hành vi nhắn tin dọa giết ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1.

Thạch khai làm nghề cắt tóc ở tỉnh Hải Dương, biết chiến dịch dẹp vỉa hè của ông Hải ở TP HCM ảnh hưởng đến những người mưu sinh trên vỉa hè như mình, nên bức xúc.

"Thấy số điện thoại Phó chủ tịch quận 1 cung cấp trên báo chí, tôi nhắn tin dọa giết cả nhà ông Hải", Thạch nói.

Ông thợ cắt tóc sử dụng điện thoại nhắn nhiều tin dùng súng bắn ông Hải. Trong quá trình điều tra, cảnh sát xác định Thạch ở Hải Dương nên mời vào TP HCM làm việc.

"Do ít học, không hiểu chuyện nên tôi hành xử lỗ mãng. Giờ thấy được cái sai của mình, tôi chuyển lời xin lỗi anh Hải, mong anh bỏ qua cho tôi để có thể sửa chữa lỗi lầm", Thạch nói và cho biết hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, vợ con thường xuyên ốm đau.

Phòng cảnh sát hình sự TP HCM và cảnh sát hình sự Hải Dương tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ chấp nhận lời xin lỗi của anh Thạch, động cơ của anh ta cũng không phải do nhóm người nào xúi giục. Ông mong muốn Thạch được đưa đi điều trị tâm lý bắt buộc bởi có dấu hiệu hoang tưởng.

Trước đó vào cuối tháng 8, ông Đoàn Ngọc Hải khi dẫn đoàn liên ngành quận 1 lập lại trật tự vỉa hè liên tục bị người lạ nhắn tin dọa giết ông và cả gia đình. Vụ việc sau đó được cảnh sát thụ lý điều tra.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá