Người đàn ông sát hại hàng xóm, dìm thi thể dưới kênh

TPO - Ngày 24/4, VKSND TP Cần Thơ đã phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Văn Linh (74 tuổi, ngụ xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ) về tội “Giết người”.

Theo điều tra, ông Linh và ông Lê Thành Trí (50 tuổi, ngụ cùng địa phương) là hàng xóm với nhau và có xảy ra mâu thuẫn tranh chấp đất.

Sáng 10/4, Linh thấy ông Trí đi ra sau vườn đào đất trồng đu đủ. Nhớ lại những mâu thuẫn trước đó, Linh vào nhà lấy 1 cây xẻng có cán và lưỡi bằng kim loại đi ra nơi ông Trí đang đào đất. Linh từ phía sau tiến lại gần ông Trí, dùng xẻng đánh mạnh theo hướng từ trên xuống vào vùng đầu của nạn nhân.

Ông Trí quay lại thì tiếp tục bị Linh cầm xẻng đánh thêm nhiều nhát vào vùng đầu. Khi thấy nạn nạn nhân đã tắt thở, Linh kéo xác đẩy xuống kênh rồi cầm hung khí đi rửa sạch vết máu.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, tìm kiếm và gọi điện nhưng không không thể liên lạc được với chồng, vợ của ông Trí là bà Trần Thanh Thoảng điện thoại cho em chồng và em họ đến nhà cùng đi tìm ông Trí. Nhóm người này phát hiện đôi dép, nón, phích nước và 2 cây xẻng của ông Trí để ở gần hố đất đang đào. Ngoài ra, trên nền đất và lá khô có nhiều vết máu.

Nghi  ông Trí bị sát hại nên gia đình trình báo sự việc đến Công an. Lực lượng chức năng kết hợp cùng gia đình tổ chức mò tìm dưới dưới kênh. Đến 13 giờ 15 phút cùng ngày, mọi người phát hiện xác ông Trí dưới kênh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT xác định Trịnh Văn Linh là nghi phạm trong vụ án nên mời về làm việc. Bước đầu, Linh không thừa nhận, cho rằng mình không có liên quan đến cái chết của ông Trí. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua các chứng cứ thu thập, Linh mới thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng