Người dân vây bắt 2 anh em ném bả đầu độc hàng loạt chó mèo

TPO - Sau khi đi xe máy ném bả ven đường vào nửa đêm, sáng hôm sau các đối tượng quay lại nhặt những con chó bị trúng độc. Phát hiện sự việc, người dân địa phương mật phục và vây bắt 2 thanh niên.

Người dân vây bắt 2 anh em ném bả đầu độc hàng loạt chó mèo

Ngày 11/2, thông tin từ Chủ tịch UBND xã Nghi Ân, TP Vinh, (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã xảy ra vụ trộm chó, người dân địa phương đã bắt được 2 đối tượng bàn giao cho công an thành phố.

Người dân vây bắt 2 anh em ruột trộm chó lúc rạng sáng - ảnh 1 Hai đối tượng bị người dân vây bắt.

Theo đó, vào khoảng 4h sáng cùng ngày, người dân xóm Kim Khánh (xã Nghi Ân) phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy đi nhặt chó, mèo cho vào bao tải nên đã hô hoán. Chỉ sau ít phút, 2 đối tượng bị người dân bắt và bàn giao cho công an xã.

Danh tính hai đối tượng được xác định là Võ Hiến Minh (SN 1979) và Võ Hiến Bảy (SN 1988) là anh em ruột, cùng trú tại xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Người dân vây bắt 2 anh em ruột trộm chó lúc rạng sáng - ảnh 2 Hàng chục cho, mèo bị trúng bả.

Công an thành phố Vinh đã tiếp nhận 2 đối tượng đưa về trụ sở lấy lời khai, đồng thời thông báo cho người dân bị mất trộm chó đến UBND xã Nghi Ân trình báo. Chỉ trong sáng 11/2, hơn 20 con chó, mèo bị trúng bả chết được người dân đưa đến trình báo.

Người dân vây bắt 2 anh em ruột trộm chó lúc rạng sáng - ảnh 3 Bả cho mà các đối tượng rải ven đường.

Từ sau Tết, trên địa bàn xã Nghi Ân xảy ra nhiều vụ trộm chó, mèo khiến người dân rất bức xúc. Rạng sáng 2/2, tại xóm Kim Đông có 7 con chó, 1 con mèo bị trúng bả chết. Thủ đoạn của các đối tượng là vào nửa đêm ném bả ở một số tuyến đường, rạng sáng hôm sau đi xe máy đến nhặt chó, mèo bị trúng độc.

Hiện, vụ việc đang được công an thành phố Vinh điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá