Người nhắn tin doạ giết Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ hầu tòa

TPO - Sáng 16/1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm ông Đào Tấn Cường (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tội đe dọa giết người.

Khai mạc phiên toà vào sáng nay
Khai mạc phiên toà vào sáng nay

Sáng 16/1, TAND thành phố Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Đe dọa giết người đối với bị cáo Đào Tấn Cường. Tuy nhiên, tại phiên tòa, bị cáo, luật sư bào chữa cho bị cáo có đơn xin vắng mặt. Do đó, TAND thành phố Đà Nẵng đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án này.

Trước đó, ông Đào Tấn Cường bị Viện kiểm soát nhân dân tối cao truy tố về tội Đe dọa giết người theo điểm a khoản 2 , điều 103 của Bộ luật hình sự .

Thời gian địa điểm được mở lại phiên tòa được TAND thành phố Đà Nẵng ấn định vào 7h30 ngày 9/2/2018 tại trụ sở TAND thành phố Đà Nẵng. Đây được coi là lần hoãn phiên tòa lần thứ nhất.  Lần xét xử sắp đến mọi sự vắng mặt của bị cáo, luật sư, người bị hại đều không có giá trị. Tòa sẽ tiến hành xét xử theo quy định chung của pháp luật.
 
Clip TAND thành phố Đà Nẵng tuyên hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm. Clip Nguyễn Thành

Như Tiền phong đã đưa tin, vào ngày 18/8/2017, Cục Cảnh sát Hình sự bắt khẩn cấp ông Đào Tấn Cường vì đã có hành vi sử dụng điện thoại nhắn tin đe doạ gửi tới số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ-Chủ tịch UBND Đà Nẵng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, ông Cường đã có hành vi nhắn tin với nội dung đe doạ gửi đến số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Nội dung của những tin nhắn có lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông.

Ông Cường đã khai nhận hành vi này và cho biết, nguyên nhân việc nhắn tin đe dọa liên quan đến việc điều chỉnh, thu hồi các dự án. Thời điểm tin nhắn gửi đến ông Huỳnh Đức Thơ vào đầu tháng 7, khi Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng có một số quyết định liên quan đến công tác điều động, bổ nhiệm nhân sự của thành phố; có đơn thư tố cáo tài sản của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ...

Sự việc đã được Văn phòng UBND TP Đà Nẵng báo cáo Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ ngay sau đó.

Trước khi bị bắt ông Cường là Phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng. Ông Cường cũng là anh trai của ông Đào Tấn Bằng - Nguyên Chánh văn phòng thành uỷ Đà Nẵng và còn được biết đến có liên quan đến một số dự án bất động sản tại bán đảo Sơn Trà. Ngày 23/11/2017, ông Đào Tấn Bằng, được Thành ủy Đà Nẵng điều động sang giữ chức Bí thư Đảng ủy khối các Khu công nghiệp Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị dọa giết - ảnh 1

Bắt thêm một nghi phạm đe dọa Chủ tịch thành phố Đà Nẵng

Liên quan tới vụ việc Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị nhắn tin đe dọa, nguồn tin của Tiền Phong ngày 1/9 cho biết, Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an vừa bắt giữ thêm một nghi phạm trú tỉnh Quảng Ngãi để điều tra.

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị dọa giết - ảnh 2

Chủ tịch Đà Nẵng nói gì khi bị nhắn tin đe dọa?

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng công an sẽ vào cuộc điều tra đối với ông Đào Tấn Cường – người nhắn tin đe dọa ông và mọi việc sẽ được làm sáng tỏ.

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị dọa giết - ảnh 3

Di lý nghi can đe dọa Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Cơ quan chức năng di lý ông Đào Tấn Cường-nghi can nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, ra Hà Nội để phục phụ công tác điều tra.

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị dọa giết - ảnh 4

Bắt khẩn cấp nghi phạm dọa giết Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Nguồn tin của Tiền phong cho biết, tối nay 19/8, Cục Cảnh sát Hình sự (C45-Bộ Công an) đã bắt khẩn cấp ông Đào Tấn Cường, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi đe dọa giết người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá