Người nước ngoài đột nhập ô tô của cựu Phó giám đốc sở

TPO - Dù chiếc ô tô đang khóa nhưng người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc vẫn dễ dàng mở được và “đột nhập” vào trong xe. Sau khi bị người dân phát hiện và vây bắt người đàn ông này vẫn "cố thủ" trong xe không chịu ra.

Người đàn ông Hàn Quốc đi vòng quanh xe ô tô đang đỗ trước cửa nhà ông Linh. Ảnh cắt từ camera an ninh
Người đàn ông Hàn Quốc đi vòng quanh xe ô tô đang đỗ trước cửa nhà ông Linh. Ảnh cắt từ camera an ninh

Sáng 8/9, Thượng tá Lưu Văn Ba, Trưởng Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng), xác nhận đơn vị này đang phối hợp với các lực lượng chức năng để làm rõ động cơ của người đàn ông mang quốc tịch Hàn khi đột nhập xe ô tô vào khuya ngày 7/9

Chiếc xe này do ông Nguyễn Phúc Linh (62 tuổi, trú tại phường Thạch Thang) làm chủ. Ông Linh nguyên là Phó giám đốc Sở VH&TT Đà Nẵng.

Trước đó, vào khoảng 23h  ngày 7/9, một người đàn ông (khoảng 35 tuổi) mang quốc tịch Hàn Quốc đi lại nhiều lần quanh chiếc xe ô tô Kia Morning Sport màu trắng mang BKS 43A – 089.44 do ông Nguyễn Phúc Linh làm chủ.

Lúc này, chiếc xe đang đỗ phía trước nhà ông Linh (số 40 Nguyễn Du, phường Thạch Thang). Sau khi dùng tay đập cửa cuộn sắt của gia đình ông Linh, người đàn ông này tiếp tục đi vòng quanh chiếc ô tô đang đậu.

Chỉ khoảng 10 phút sau, người đàn ông này đã vào được bên trong xe ô tô của ông Linh mặc dù chiếc xe đang khóa. Người nhà của chủ xe vô tình mở camera an ninh trước nhà lên thì phát hiện sự việc nên chạy ra hô hoán người dân đến giúp đỡ.

Người đàn ông Hàn Quốc 'đột nhập' ô tô của người dân - ảnh 1 Người dân vây quanh chiếc ô tô khi có người đột nhập

Tuy bị phát hiện nhưng người đàn ông này vẫn tiếp tục ngồi trên xe. 10 phút sau, Công an phường Thạch Thang có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và đưa người đàn ông Hàn Quốc về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, người đàn ông này khai nhận mình là người Hàn Quốc và đang tạm trú tại khu chung cư cao cấp F-Home nằm trên đường Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu). Sau khi tạm giữ các giấy từ liên quan, Công an phường Thạch Thang đã cho người đàn ông này về.

Theo ông Nguyễn Phúc Linh, thời điểm trên, cả gia đình ông đang ngủ nhưng vợ ông vô tình bật camera an ninh lên xem nên mới phát hiện sự việc.

“Xe tôi đã khóa nhưng không hiểu sao người đó lại vào trong được. Cửa xe cũng không có dấu hiệu bị cạy. Người đàn ông này sau khi vào xe đã tháo các dây điện quanh ổ khóa xe. Tôi vẫn không hiểu ông này đột nhập vào xe tôi để làm gì”, ông Linh cho biết.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều ra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá