Người phụ nữ giết người vì có con ngoài luồng

Ngày 26/10, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa yêu cầu Công an huyện Ia Grai khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chị R. (người dân tộc J’rai, SN 1975, trú tại xã Ia Pếch) để điều tra hành vi "giết con mới đẻ".

Khu vực xảy ra sự việc đau lòng trên
Khu vực xảy ra sự việc đau lòng trên
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào năm 2016, trong thời gian người chồng là ông L. (sn 1973) bị tai nạn giao thông khiến liệt nửa người, không nói được, chị R. đã nảy sinh tình cảm và có thai với một người đàn ông khác.

Đến ngày 24/2/2017, chị R. sinh hạ một bé trai. Lo sợ dân làng phát hiện, phạt vạ và sợ không đủ khả năng nuôi cháu bé, chị R. đã dùng tay bóp cổ cháu bé đến chết. Sau đó, R. nói với đứa con lớn của mình bỏ xác hài nhi vào bao tải rồi cả hai mang đến khu vực nhà mả của làng để chôn. Sự việc bị phát hiện khi một cháu bé hàng xóm sang chơi, vô tình nhìn thấy.

Công an nhận được tin báo đã vào cuộc, tiến hành khai quật tử thi để khám nghiệm. Lúc này, chị R. cũng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình song lại có dấu hiệu bị bệnh thần kinh, phải được điều trị. Sau khi tình trạng sức khỏe của chị R. bình thường trở lại, có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự, Công an đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi "giết con mới đẻ".

Đối với người con lớn của chị R., Công an xác định có dấu hiệu đồng phạm song do cháu chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên đã không đề nghị xem xét xử lý.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng