Người phụ nữ tàn tật bị 'ông chủ' cưỡng bức

Người phụ nữ tàn tật phải ngồi xe lăn, theo nhóm bán hàng rong do Nết cầm đầu. Chẳng ngờ, gã chủ này cùng người bạn đã hiếp dâm nạn nhân.

Dãy trọ nơi chị Phường bị hãm hiếp
Dãy trọ nơi chị Phường bị hãm hiếp
Chị Chu Thị Phường (31 tuổi, người dân tộc Nùng, trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) là người tàn tật, phải ngồi xe lăn, được hưởng trợ cấp xã hội. Để mưu sinh, chị Phường xuống Thái Bình, gia nhập hội bán hàng rong do Phạm Văn Nết (40 tuổi, trú tại Quảng Xương, Thanh Hóa) cầm đầu.
Theo hồ sơ cảnh sát, khoảng 13h ngày 21/11, chị Phường về phòng trọ ở phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình sau nửa ngày đi bán hàng. Chưa kịp ăn cơm, bất ngờ chị bị Nết và Nguyễn Huy Thiêm (38 tuổi, bạn của Nết, trú tại xã Đông Các, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) đẩy vào phòng trọ bịt miệng và thực hiện hành vi hiếp dâm.
Bị hãm hiếp, nhưng ngay sau đó, chị Phường không dám tố cáo đến cơ quan công an, vì Nết là “ông chủ”, thường ngày giao các mặt hàng như diêm, bông tăm, bật lửa, kẹo cao su… cho đi bán rong. Gần một tuần sau ngày bị xâm hại, Nết đưa nhóm người tàn tật lên thành phố Hòa Bình hát ở vỉa hè.
Lúc này, chị Phường đã tìm cách đến công an tỉnh Hòa Bình tố cáo và được trợ giúp đưa trở lại Thái Bình để trình báo công an nơi xảy ra vụ việc theo đúng quy trình. Tiếp nhận thông tin, công an tỉnh Thái Bình đã tiến hành trợ giúp và bảo vệ khẩn cấp.
Ngày 27/11, nạn nhân được đưa tới Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình để được tư vấn, trợ giúp, nuôi dưỡng, xác minh thân nhân. Sau 4 ngày ở Trung tâm, chị Phường được gia đình từ Lạng Sơn xuống đón về nhà.
Ngày 20/12, công an tỉnh Thái Bình đã thực hiện lệnh bắt giam đối với Phạm Văn Nết và Nguyễn Huy Thiêm để điều tra về hành vi hiếp dâm.
Bước đầu, tại cơ quan điều tra hai nghi can đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng nghi can Nết được xác định hành nghề chăn dắt nhóm bán hàng rong từ năm 2012. Người này trước đây từng có gia đình, cùng vợ đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan về, sau đó xảy ra mâu thuẫn dẫn đến vợ chồng ly hôn. Cả Nết và Thiêm chưa có tiền án tiền sự.
Hiện công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra vụ việc theo quy định của pháp luật.
* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng