Nguyên tổng giám đốc bị bắt vì chỉ định thầu sai cho con trai

TPO - Theo điều tra, người cha là tổng giám đốc một công ty thuộc Sở Xây dựng đã chỉ định thầu công ty của con sai quy định.

Sai phạm tại dự án như xây dựng khu Tái định cư Hoà Liên 3, Hòa Liên 4 (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) giai đoạn I và giai đoạn II đã được Thanh tra TP Đà Nẵng chỉ rõ.
Sai phạm tại dự án như xây dựng khu Tái định cư Hoà Liên 3, Hòa Liên 4 (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) giai đoạn I và giai đoạn II đã được Thanh tra TP Đà Nẵng chỉ rõ.

Sáng 13/2, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết: Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt giam ông Nguyễn Tuấn Anh - nguyên Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng - Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng (thuộc Sở Xây dựng) vì liên quan đến sai phạm xảy ra tại các dự án như xây dựng khu Tái định cư Hoà Liên 3, Hòa Liên 4 (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) giai đoạn I và giai đoạn II

Đại tá Mưu cho biết thêm, việc bắt tạm giam ông Nguyễn Tuấn Anh để làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm trong thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện vụ việc đang được Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra những người liên quan còn lại.

Trước đó, Thanh tra thành phố Đà Nẵng đã công bố kết luận thanh tra về công tác quản lý chất lượng xây dựng các khu hạ tầng kỹ thuật tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 giai đoạn 1 và giai đoạn 2.

Kết luận cho thấy các dự án này sai phạm nghiêm trọng ở nhiều khâu từ lập dự án, giám sát đầu tư, khảo sát thiết kế, đấu thầu, quản lý chất lượng, thi công xây dựng... gây thiệt hại cho ngân sách trên 30 tỉ đồng.

Trong đó có việc, Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng - Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng (bên mời thầu, do ông Nguyễn Tuấn Anh làm giám đốc) đã chỉ định thầu trái quy định 5 gói thầu với tổng giá trị 3,42 tỉ đồng cho Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Thuận Anh do ông Nguyễn Tuấn Thanh làm giám đốc.

Được biết, ông Nguyễn Tuấn Thanh là con ruột của ông Nguyễn Tuấn Anh. Việc chỉ định thầu này là vi phạm các hành vi bị cấm tại Luật Đấu thầu, vi phạm quy định những điều cán bộ, công chức, viên chức không được làm tại Luật Phòng, chống tham nhũng…

Được biết, năm 2007, ông Nguyễn Tuấn Anh khi còn là giám đốc Công ty VLXG, Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng đã được trao giải thưởng Bạch Thái Bưởi 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng