Nhà dân bị cài mìn, phát nổ lúc nửa đêm

TPO - Sáng ngày 10/10, Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an huyện Đức Trọng phối hợp khám nghiệm hiện trường vụ nổ mìn tại căn nhà của bà Lê Thị Kháng (số 127/9 đường Hoàng Văn Thụ, thị trấn Liên Nghĩa).

Nhà dân bị cài mìn, phát nổ lúc nửa đêm
Ghi nhận tại hiện trường, cửa sắt ở mặt tiền căn nhà bị rách toác, trên nền gạch có một lỗ tròn đường kính khoảng 10cm, quanh lỗ tròn này phủ đầy muội than đen. 
Nhà dân bị cài mìn, phát nổ lúc nửa đêm - ảnh 1 Căn nhà của gia đình bà Lê Thị Kháng – nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh: TTXVN
Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, đối tượng đã luồn đoạn dây điện dài hơn 10m từ ngoài hẻm 127 vào nhà bà Kháng để kích hoạt làm nổ quả mìn. Mìn nổ vào lúc rạng sáng ngày 10/10. Lúc ấy không có ai trong nhà nên không gây thiệt hại về người.
Nhà dân bị cài mìn, phát nổ lúc nửa đêm - ảnh 2
Nhà dân bị cài mìn, phát nổ lúc nửa đêm - ảnh 3 Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ tại nhà của bà Kháng. Ảnh: TTXVN
Một số người dân sống gần nhà bà Kháng cho biết, tiếng nổ kinh hoàng phát ra lúc quá nửa đêm. Dù đã ngủ say nhưng mọi người vẫn có cảm giác mặt đất rung chuyển và một số đồ vật bị xê dịch. Ngay sau đó nhiều người lao đến hiện trường để hỗ trợ gia chủ.
Nhà dân bị cài mìn, phát nổ lúc nửa đêm - ảnh 4 Sợi dây điện màu xanh dẫn từ ngoài đường vào trong thềm nhà bà Kháng vẫn còn lưu lại sau khi vụ nổ xảy ra. Ảnh: TTXVN
Bước đầu cơ quan điều tra nhận định, lượng chất nổ không nhiều và sức công phá không lớn. Khả năng đối tượng cài đặt chất nổ để “dằn mặt” gia đình bà Kháng là chính.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, khoanh vùng để truy tìm thủ phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá