Nhân chứng kể chuyện bà lão nằm sõng soài trên đất, cháu bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc

TPO - Mẹ anh Thuận nằm sấp dưới đất, cách ngoài cổng nhà anh Thuận vài mét, chúng tôi vội vàng đưa bà vào nhà thì thấy mũi bà chảy máu. Bà hoảng loạn lắm, miệng ú ớ nói, có người xông vào cướp cháu bé đi rồi.

Hiện trường ngôi nhà bé gái bị bắt cóc sáng 26/11, rất nhiều người đến thăm hỏi, động viên người thân cháu bé. Ảnh: Hoàng Lam
Hiện trường ngôi nhà bé gái bị bắt cóc sáng 26/11, rất nhiều người đến thăm hỏi, động viên người thân cháu bé. Ảnh: Hoàng Lam

Sáng 26/11, tại hiện trường xảy ra sự việc, anh Nam- hàng xóm của gia đình vợ chồng anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi) và Phạm Thị Thanh Huyền, kể lại: “Sự việc xảy ra chỉ chừng vài phút đồng hồ. Lúc đó, tôi đi đón con học thêm về, thì đón luôn con trai của anh Thuận. Khi về đến đầu phố,  gặp anh Thuận đi đón con, nhưng vì tôi đã đón cháu, nên cả hai cùng quay về luôn. Khoảng cách từ địa điểm chúng tôi gặp nhau về đến nhà chỉ vài trăm mét. Khi tôi về nhà, mở cửa vào nhà để ăn cơm tối, thì nghe tiếng anh Thuận hốt hoảng gọi tôi vì không thấy mẹ và con gái đâu cả.

Khi tôi chạy ra, thấy mẹ anh Thuận nằm sấp dưới đất, cách ngoài cổng nhà anh Thuận vài mét. Chúng tôi vội vàng đưa bà vào nhà, thì thấy mũi bà chảy máu. Bà hoảng loạn lắm, miệng ú ớ nói, có người xông vào cướp cháu bé đi rồi”.

Cũng theo anh Nam, vợ chồng anh Thuận từ trước đến nay sống với hàng xóm rất hòa thuận, không gây mâu thuẫn với ai. Vợ chồng anh Thuận sinh sống ở đây từ năm 2008. Anh Thuận hiện đang là cán bộ điều độ tàu, thuộc ga Bỉm Sơn. Còn chị Huyền làm kế toán Chi nhánh Vận tải đường sắt Bỉm Sơn. Quê anh Thuận ở tỉnh Thái Bình, còn chị Huyền ở tỉnh Nam Định.

Ngay sau khi nhận được thông tin có hai kẻ bắt cóc bé gái hơn 20 ngày tuổi, Công an thị xã Bỉm Sơn đã lập tức xuống hiện trường điều tra, truy tìm tung tích của cháu bé.

Nhân chứng kể chuyện bà lão nằm sõng soài trên đất, cháu bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc - ảnh 1
Trước đó, khoảng 19h tối 25/11, trong lúc chị Phạm Thị Thanh Huyền tại ngôi nhà số 124, đường Nguyễn Du, khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đang nấu ăn ở trong bếp, thì có một đôi nam nữ bịt mặt đi xe máy, xông vào nhà anh Thuận, dùng dao uy hiếp mẹ chồng chị Huyền và cướp bé gái mới 20 ngày tuổi trên tay bà nội cháu bé, rồi tẩu thoát.

Trong lúc bị cướp cháu nội trên tay, bà Xuân (bà  nội cháu bé) đã lao theo giằng lại, nhưng bị hai đối tượng xô ngã ở ngoài cổng trong tình trạng mê man. Khi anh Thuận đi đón con trai đầu học lớp 3 về đến cổng, thì phát hiện mẹ mình ngã, nằm ở ngoài đường, còn con gái 20 ngày tuổi đã bị kẻ lạ bắt cóc.

Nghe tiếng hô hoán, hàng xóm chạy đến giúp anh Thuận đưa mẹ mình vào nhà, trong tình trạng không tỉnh táo. Tại địa điểm mẹ anh Thuận bị ngã, mọi người còn phát hiện được chiếc mũ của cháu bé, 1 khăn giấy ướt và 1 chiếc dép nghi là của kẻ bắt cóc bị tuột lại trong lúc giằng co với bà nội cháu bé.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, giải quyết.

Liên quan đến vụ việc cháu bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc hôm qua 25/11, trưa 26/11, trao đổi với Tiền Phong, đại tá Khương Duy Oanh, phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan công an đang điều tra sự việc và hiện chưa đưa ra nhận định gì.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng