Nhân viên cũ phá két sắt trộm hơn nửa tỷ đồng

Từng có thời gian làm bảo vệ tại Chi nhánh Lazada nên Lạc biết tại văn phòng làm việc có một két sắt đựng tiền. Do nợ nần và túng tiền tiêu xài, Lạc rủ Út đột nhập để trộm cắp.

Sau hơn 1 tháng điều tra, truy xét, cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp tài sản của Chi nhánh Công ty TNHH Chuyển phát nhanh Lazada Việt Nam tại Đà Nẵng (gọi tắt là Chi nhánh Lazada, số 40 Hoàng Văn Thái, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), gồm: Lê Văn Lạc (25 tuổi) và Nguyễn Văn Út (24 tuổi), cùng trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. 

Từng có thời gian làm bảo vệ tại Chi nhánh Lazada nên Lạc biết tại văn phòng làm việc có một két sắt đựng tiền. 

Do nợ nần và túng tiền tiêu xài, Lạc rủ Út đột nhập để trộm cắp. Trước khi thực hiện vụ trộm, bọn chúng chuẩn bị các dụng cụ để cạy cửa và phá két sắt, khi gây án thì đeo găng tay và che mặt để xoá dấu vết. 

Tối 21/12/2017, Lạc và Út thực hiện vụ trộm, lấy được hơn 572 triệu đồng tiền bán hàng của Chi nhánh Lazzada. Khi lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu và các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ Lạc và Út, đã thu hồi được hơn 50 triệu đồng, 1 xe máy mà các đối tượng được mua từ số tiền trộm cắp. Số tiền còn lại, các đối tượng đã chia nhau tiêu xài, trả nợ.

Chiều 31-1, UBND TP Đà Nẵng đã khen thưởng, tặng 10 triệu đồng cho lực lượng phá án. Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cũng biểu dương các đơn vị tham gia phá án và yêu cầu Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục đấu tranh mở rộng để xử lý đối tượng gây án theo quy định pháp luật.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá