Nhiều bị hại trong vụ lừa đạo chiếm đoạt tài sản gây náo loạn sau phiên tòa

TPO - Muốn HĐXX buộc bị cáo phải trả tiền ngay sau khi tuyên án chứ không phải qua thi hành án, nhiều bị hại trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây náo loạn trước sân toà án tỉnh Sóc Trăng.

Chiều 23/7, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Trần Thị Thanh Huyền (41 tuổi, ngụ xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách) mức án 17 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nạn nhân là 161 người tham gia các dây hụi do nữ bị cáo làm chủ.

Theo hồ sơ tố tụng, Huyền vốn là giáo viên ở địa phương nhưng đã nghỉ việc vì liên quan đến nợ nần. Hơn mười năm trước, bị cáo này được cho là làm chủ hụi để hưởng tiền hoa hồng từ các hụi viên.

Sau khi tạo được niềm tin với nhiều người chơi hụi, Huyền nảy sinh ý định gian dối là ghi khống tên của hụi viên để “hốt hụi” (gom tiền vào mỗi kỳ) nhưng người chơi không biết và bán hụi khống. Với thủ đoạn này, từ tháng 6/2011 đến tháng 3/2015, Huyền đã chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng của 161 người chủ yếu là nông dân.

Nhiều bị hại trong vụ lừa đạo chiếm đoạt tài sản náo loạn sau phiên tòa - ảnh 1 Một phụ nữ lao vào công an.

Tuy nhiên, sau khi HĐXX tuyên án, nhiều bị hại đã lớn tiếng la mắng chửi, lao vào lực lượng cảnh sát bảo vệ phiên tòa để gây rối.

Theo những nạn nhân, họ muốn HĐXX buộc bị cáo phải trả tiền ngay sau khi tuyên án, chứ không phải qua thi hành án. Vụ việc khiến cho sân toà án tỉnh Sóc Trăng trở nên hỗn loạn.

Không chỉ “quậy” ở trong khuôn viên tòa án, những người dân này đã kéo nhau ra một số tuyến đường ở khu vực xung quanh tòa án như Trần Hưng Đạo, 30/4, …để la hét, gây mất trật tự, cản trở các phương tiện lưu thông trên đường.

Những người này kéo đến trụ sở Tỉnh ủy Sóc Trăng đòi gặp lãnh đạo tỉnh để yêu cầu giải quyết nguyện vọng của họ.

Lực lượng Công an thành phố Sóc Trăng đã cho lực lượng ra giải thích cho người dân hiểu và ngăn chặn hành vi quá khích của những người này.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng