Nhóm đòi nợ thuê ném chất bẩn để khủng bố.. em vợ con nợ

TPO - Không liên quan đến món nợ của người khác, nhưng gia đình anh Chung vẫn bị nhóm đòi nợ thuê gây áp lực, ném chất bẩn vào nhà.

Các đối tượng khi bị bắt
Các đối tượng khi bị bắt

Ngày 2/8, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai ) đã tạm giữ các đối tượng Đào Nhật Vũ (SN 1993), Nguyễn Phi Hùng (SN 1978), Đào Viết Thanh (SN 1993) và Trần Minh Tùng (SN 1997), cùng ngụ tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tỉnh để điều tra về hành vi Hủy hoại tài sản.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 29/7, cửa hàng bán quần áo của anh Hà Văn Chung (ở tổ 28, ấp Vườn Dừa, phường Phước Tân, TP Biên Hòa) bị 4 đối tượng đi xe máy ập đến ném chất bẩn là dầu nhớt trộn với mắm tôm, sơn đỏ. Sau đó, 4 đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Hậu quả, tường nhà, hàng hóa gồm 330 chiếc áo học sinh để bên trong bị dính chất bẩn, thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.

Qua điều tra, ngày 1/8, Công an TP Biên Hòa bắt giữ các đối tượng Vũ, Hùng, Thanh và Tùng là thủ phạm gây ra vụ việc trên.

Các đối tượng khai nhận, Thanh được đối tượng tên Tú nhờ đến nhà anh Chung tìm anh Lê Văn H. (em vợ Chung) để đòi nợ số tiền 750 triệu đồng. Sau ba lần đến nhà anh Chung ép đòi nợ không thành, Thanh đã rủ Hùng, Tùng và Vũ mang chất bẩn đến ném vào nhà anh Chung nhằm buộc anh H. trả nợ cho Tú.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá