Nhóm thanh niên chuyên chặn ô tô, nổ súng để cướp xe

TPO - Với hành vi manh động, băng cướp dùng xe ô tô chặn ô tô khác trên quốc lộ và dùng hung khí uy hiếp nạn nhân để cướp xe. Công an huyện Trảng Bom đã bắt giữ và tiến hành đang điều tra

3 đối tượng cướp xe ô tô vừa bị bắt giữ
3 đối tượng cướp xe ô tô vừa bị bắt giữ

Ngày 3/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) tạm giữ Quách Quốc Vương (31 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hòa), Quách Long Phú (29 tuổi, ngụ phường Tân Biên, TP.Biên Hòa) và Nguyễn Văn Quyết (28 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định các đối tượng này đã gây ra các vụ cướp xe ô tô. Cơ quan điều tra, xác định đối tượng Chu Vũ Hải Đăng (36 tuổi, ngụ tại phường Tân Biên, TP Biên Hòa) liên quan đến nhóm cướp này hiện đang bỏ trốn.

Ngày 2/8, các đối tượng trên đã bị Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) phối hợp với Cảnh sát hình sự tỉnh Đồng Nai bắt giữ khi gây ra vụ cướp xe ô tô trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Nhóm thanh niên chuyên chặn ô tô, nổ súng để cướp xe - ảnh 1 Tang vật vụ án.

Theo điều tra ban đầu, vào rạng sáng 1/8, Vương, Phú và Quyết phát hiện anh M.L.V (34 tuổi, ngụ xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất) điều khiển xe ô tô 7 chỗ hiệu Innova BKS 51F-354.17 lưu thông trên quốc lộ 1.

Khi đến khu vực xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, các đối tượng nói trên đã dùng 2 xe ô tô khác ép xe ông V. vào lề đường. Khi ông V. vừa dừng xe, các đối tượng xông đến dùng súng bắn đạn bi và mã tấu dí uy hiếp cước xe ô tô của ông V.

Lấy được xe, các đối tượng đưa về khu vực TP.Biên Hòa cất giấu. Đến chiều cùng ngày, khi công an đang truy lùng, các đối tượng mang chiếc xe đến bỏ ngoài đường phố.  

Nhóm thanh niên chuyên chặn ô tô, nổ súng để cướp xe - ảnh 2 Xe ô tô bị cướp và ô tô làm phương tiện gây án.

Khám xe nhà các đối tượng trên,  công an thu giữ nhiều biển số xe ô tô các loại cùng mã tấu, bình nén gas dùng để bắn đạn bi, hàng trăm viên đạn bi. Ngoài ra, công an cũng thu giữ 4 chiếc xe ô tô là tang vật vụ án và phương tiện mà các đối tượng đã thuê làm phương tiện gây án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá