Nhóm thanh niên đập phá xe buýt, xe cảnh sát ở TPHCM bị khởi tố

TPO - 4 thanh niên không có công việc, nơi ở ổn định nghe theo lời kích động, xúi giục đã có hành vi gây rối, đập phá xe buýt đang lưu thông trên đường ở TPHCM.

Bốn thanh niên nghe lời xúi giục bị khởi tố.
Bốn thanh niên nghe lời xúi giục bị khởi tố.

Ngày 19/6, cơ quan CSĐT công an quận 3, TPHCM cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tuấn (30 tuổi, quê Bắc Giang); Nguyễn Huỳnh Đức (18 tuổi, quê Sóc Trăng); Bùi Văn Tiến (17 tuổi, quê Tiền Giang) và Trương Ngọc Hiền (21 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Nhóm đối tượng này đã tham gia vào đoàn người gây rối, kích động và đập phá xe buýt khi đang lưu thông trên đường vào ngày 10/6 vừa qua. Cả bốn đều không có công việc, nơi ở ổn định. Riêng Tuấn có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 10/6, cả bốn thanh niên này tụ tập gây rối trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa theo hướng từ công viên Hoàng Văn Thụ đi trung tâm TPHCM. Bị kích động, Tuấn đã dùng tuýp sắt đập phá, làm hư hỏng 2 xe đặc chủng của cảnh sát đang làm nhiệm vụ; đập bể kính xe buýt đang chạy trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, hướng từ quận 3 về quận Phú Nhuận.

Nhóm thanh niên đập phá xe buýt, xe cảnh sát ở TPHCM bị khởi tố - ảnh 1   Nhóm thanh niên đập phá xe buýt, xe cảnh sát ở TPHCM bị khởi tố - ảnh 2
Các đối tượng hung hăng đập phá, gây rối ngày 10/6.

Cũng với hành vi này, Hiền, Tiến và Đức dùng tuýp sắt, gạch đập phá làm hư hỏng 2 xe buýt khiến nhiều hành khách trên xe một phen hoảng hồn. Toàn bộ hành vi của các đối tượng bị ghi hình và công an đã bắt giữ 4 đối tượng ngay sau đó để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, cả bốn đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đồng thời, các đối tượng tỏ thái độ hối hận khi nghe theo lời kích động của nhóm người không quen biết.

Theo lời khai, cả bốn được một người lạ rủ đi tụ tập, gây rối rồi đưa cho các khẩu hiệu có sẵn để kích động mọi người. Trong đó, Tuấn khai gặp một người tên Hồng tại công viên Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận và được bà này đưa tờ giấy có khẩu hiệu kêu Tuấn khi đi gây rối từ 8h tại công viên Hoàng Văn Thụ kết thúc lúc 20h tại hồ Con Rùa, quận 3 sẽ được cho 400.000 đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng