Nhóm thanh thiếu niên chém nhầm người, 2 nạn nhân trọng thương

TPO - Qua điều tra của cơ quan chức năng, hai người bị chém trọng thương phải vào bệnh viện cấp cứu không có mâu thuẫn gì với nhóm thanh thiếu niên truy sát mình.

hiện trường vụ chém người-ảnh cắt từ clip
hiện trường vụ chém người-ảnh cắt từ clip

Ngày 25/10, thông tin từ Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), đơn vị đã xác định được danh tính nhóm thanh thiếu niên đi xe tải đến quán nhậu rồi vung dao và mã tấu chém loạn xạ khiến 2 người phải vào Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu, sau đó chuyển đến TPHCM tiếp tục điều trị.

Theo điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, chiều ngày 17/10, 3 học sinh cũ của Trường PTTH Lộc An (tuổi từ 16 đến 18, hiện đã nghỉ học) xông vào đánh một học sinh lớp 12 tên là Định.

Sau khi xảy ra vụ việc, người nhà của Định đã tìm gặp nhóm thiếu niên này để tìm hiểu nguyên nhân, phân tích thiệt hơn. Thế nhưng đêm hôm đó, 3 thanh thiếu niên này cùng nhóm bạn vẫn tiếp tục đi tìm Định để đánh.

Thời điểm đó, anh Huỳnh Giàu Tài (25 tuổi, ngụ xã Lộc An, Bảo Lâm) và Lê Ngọc Thông (17 tuổi, ngụ xã Lộc Đức, Bảo Lâm) đang nhậu trong một cái quán ở thôn 11, xã Lộc An. Khi thấy nhóm thanh thiếu niên cầm hung khí xông vào quán, hai anh hoảng sợ bỏ chạy.

Nhóm thanh niên nói trên dùng mã tấu, dao phát rẫy đuổi theo và đã chém anh Thông và anh Đức khiến hai nạn nhân bị thương nặng, phải vào bệnh viện cấp cứu. Gần 10 thanh thiếu niên liên quan đến vụ chém người đã bỏ trốn.

Công an huyện Bảo Lâm đã khẩn trương vào cuộc điều tra xác định hai anh bị chém nhầm chứ không có mâu thuẫn gì với nhóm thanh thiếu niên này.

 Cơ quan chức năng đang vận động gia đình đưa các đối tượng ra đầu thú.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng