Nợ cờ bạc, 'đạo chích' đột nhập vào nhà trọ trộm tiền cặp tình nhân

TPO - Do không có tiền tiêu xài và trả nợ cờ bạc nên Xinh đã nảy sinh ý định trộm cắp. Phát hiện cặp tình nhân vào nhà trọ mang theo nhiều đồ đạc giá trị nên y đã lợi dụng quen biết với chủ trọ để đột nhập vào trộm tài sản.

Đối tượng Xinh
Đối tượng Xinh

Sáng 25/3, thông tin từ Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, cơ quan này vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Xinh (30 tuổi, ngụ xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về tội “ Trộm cắp tài sản”.

Theo đó, vào ngày 19/01, Nguyễn Văn Xinh đi đến nhà trọ có địa chỉ tại thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang để thuê phòng trọ ở dài ngày. Trong thời gian lưu trú, Xinh làm quen và nhận được sự tin tưởng của người quản lí nhà trọ nên người này hay nhờ Xinh dẫn khách nhận phòng, vào sổ, trình lưu trú mỗi khi có khách đến thuê.

Do không có tiền tiêu xài và để trả nợ chơi cờ bạc nên ngày 23/1, Xinh nảy sinh ý định trộm tài sản khi thấy đôi tình nhân đến thuê phòng có mang theo nhiều đồ đạc có giá trị.

Vào lúc 1h30 rạng sáng cùng ngày, đợi lúc đôi tình nhân đang ngủ say, Xinh đến quầy tiếp tân lấy trộm chìa khóa mở cửa vào phòng đến túi quần của người đàn ông lục lấy 20 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Nhận được tin báo mất trộm, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường để xác minh vụ việc. Đến tối cùng ngày, biết không thể thoát tội nên Xinh đến Công an đầu thú và thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Tại cơ quan Công an, Xinh khai số tiền trộm được y đem trả nợ mặt hết 8 triệu đồng, số tiền còn lại Xinh đem dấu dưới chân cầu thang rồi về phòng mình nằm ngủ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng